Quận Gò Vấp: Đề nghị người dân đi đường tránh, nhờ hỗ trợ điều tiết từ CSGT TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay (1/6), hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng đề nghị người dân nên đi đường tránh và cho biết đã đề xuất lực lượng CSGT TP hỗ trợ phân luồng, điều tiết, hướng dẫn người dân.
Hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm.
Hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm.

Vào giờ cao điểm buổi sáng, hai trong số mười chốt kiểm soát tại địa điểm đường Phạm Văn Đồng và Phan Văn Trị, đường Hoàng Minh Giám (cuối đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp) đông nghịt người và phương tiện đổ về.

Lực lượng công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố tiến hành kiểm soát giấy tờ tuỳ thân của người dân ra vào quận, như thông báo trước đó. Nhiều người không mang giấy tờ hoặc không phải đối tượng được ra vào buộc phải quay về. Một số chờ đợi quá lâu cũng tìm hướng khác.

Đến khoảng 8 giờ sáng, hai chốt kiểm soát xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hàng cây số, buộc lực lượng chức năng phải xả trạm để đảm bảo giao thông. Đây là lần thứ hai giải pháp tạm thời này được áp dụng sau hai ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết: “Doanh nghiệp thì vẫn cần hoạt động, người dân thì vẫn cần mưu sinh. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất cần phải ưu tiên đặt lên hàng đầu của TP và Quận hiện nay là kiềm chế và dập tắt dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó Gò Vấp đang là điểm nóng với số ca nhiễm lớn nhất. UBND quận mong các doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, ủng hộ”.

Quận Gò Vấp: Đề nghị người dân đi đường tránh, nhờ hỗ trợ điều tiết từ CSGT TP.HCM ảnh 1

Hôm qua 31/5, các chốt cũng xảy ra kẹt xe cục bộ buộc phải xả trạm.

Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp đề nghị, để giữ an toàn sức khỏe, phòng ngừa lây lan dịch bệnh, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi có người dân Gò Vấp làm việc trong và ngoài quận cho phép người lao động Gò Vấp làm việc tại nhà, hoặc cho nghỉ hưởng lương, hay trợ cấp khó khăn cho người lao động trong thời gian nghỉ giãn cách, chỉ còn 11 - 12 ngày công nữa thôi.

Về phân luồng giao thông, hạn chế ùn tắc, các phương tiện cá nhân đi ngang qua Q.Gò Vấp nên chuyển hướng đi đường tránh Gò Vấp vào buổi sáng. Còn phương tiện vận tải của doanh nghiệp đi qua hay ra vào Gò Vấp có thể tìm đường tránh hoặc lưu thông bình thường. Khuyến cáo người bên ngoài quận thật cân nhắc, hạn chế ra vào Gò Vấp để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh.

Người đứng đầu chính quyền Q.Gò Vấp còn thông tin thêm, để đảm bảo giao thông thông suốt, Sở Giao thông Vận tải đã đặt 29 biển báo, 50 băng rôn hướng dẫn lộ trình thay thế ở đầu các đường cửa ngõ vào địa bàn quận. Tuy nhiên, trong sáng nay người dân vẫn cứ đi vào. “Tôi đã đề xuất nhờ hỗ trợ từ CSGT TP.HCM để hướng dẫn người dân đi theo lộ trình thay thế, tránh ùn tắc”, ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.