Quận Gò Vấp: Đề nghị người dân đi đường tránh, nhờ hỗ trợ điều tiết từ CSGT TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay (1/6), hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng đề nghị người dân nên đi đường tránh và cho biết đã đề xuất lực lượng CSGT TP hỗ trợ phân luồng, điều tiết, hướng dẫn người dân.
Hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm.
Hai chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn Q.Gò Vấp tiếp tục xảy ra ùn ứ cục bộ buộc lực lượng chức năng phải xả trạm.

Vào giờ cao điểm buổi sáng, hai trong số mười chốt kiểm soát tại địa điểm đường Phạm Văn Đồng và Phan Văn Trị, đường Hoàng Minh Giám (cuối đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp) đông nghịt người và phương tiện đổ về.

Lực lượng công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ dân phố tiến hành kiểm soát giấy tờ tuỳ thân của người dân ra vào quận, như thông báo trước đó. Nhiều người không mang giấy tờ hoặc không phải đối tượng được ra vào buộc phải quay về. Một số chờ đợi quá lâu cũng tìm hướng khác.

Đến khoảng 8 giờ sáng, hai chốt kiểm soát xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hàng cây số, buộc lực lượng chức năng phải xả trạm để đảm bảo giao thông. Đây là lần thứ hai giải pháp tạm thời này được áp dụng sau hai ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Nguyễn Trí Dũng cho biết: “Doanh nghiệp thì vẫn cần hoạt động, người dân thì vẫn cần mưu sinh. Nhưng mục tiêu quan trọng nhất cần phải ưu tiên đặt lên hàng đầu của TP và Quận hiện nay là kiềm chế và dập tắt dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó Gò Vấp đang là điểm nóng với số ca nhiễm lớn nhất. UBND quận mong các doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, ủng hộ”.

Quận Gò Vấp: Đề nghị người dân đi đường tránh, nhờ hỗ trợ điều tiết từ CSGT TP.HCM ảnh 1

Hôm qua 31/5, các chốt cũng xảy ra kẹt xe cục bộ buộc phải xả trạm.

Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp đề nghị, để giữ an toàn sức khỏe, phòng ngừa lây lan dịch bệnh, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi có người dân Gò Vấp làm việc trong và ngoài quận cho phép người lao động Gò Vấp làm việc tại nhà, hoặc cho nghỉ hưởng lương, hay trợ cấp khó khăn cho người lao động trong thời gian nghỉ giãn cách, chỉ còn 11 - 12 ngày công nữa thôi.

Về phân luồng giao thông, hạn chế ùn tắc, các phương tiện cá nhân đi ngang qua Q.Gò Vấp nên chuyển hướng đi đường tránh Gò Vấp vào buổi sáng. Còn phương tiện vận tải của doanh nghiệp đi qua hay ra vào Gò Vấp có thể tìm đường tránh hoặc lưu thông bình thường. Khuyến cáo người bên ngoài quận thật cân nhắc, hạn chế ra vào Gò Vấp để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh.

Người đứng đầu chính quyền Q.Gò Vấp còn thông tin thêm, để đảm bảo giao thông thông suốt, Sở Giao thông Vận tải đã đặt 29 biển báo, 50 băng rôn hướng dẫn lộ trình thay thế ở đầu các đường cửa ngõ vào địa bàn quận. Tuy nhiên, trong sáng nay người dân vẫn cứ đi vào. “Tôi đã đề xuất nhờ hỗ trợ từ CSGT TP.HCM để hướng dẫn người dân đi theo lộ trình thay thế, tránh ùn tắc”, ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.