Quảng cáo iPhone mới tập trung vào quyền riêng tư

(Ngày Nay) - Trong nhiều năm, Apple đã luôn cam kết về quyền riêng tư và quảng cáo iPhone mới nhất đã tập trung vào vấn đề này.
Quảng cáo iPhone mới tập trung vào quyền riêng tư

Quảng cáo có tiêu đề "Chia sẻ quá mức" và được phát hành trên kênh YouTube chính thức của Apple hôm thứ Năm tuần trước, bắt đầu bằng cảnh một người đàn ông hét lên trong giữa xe buýt đầy người rằng anh ta "đã tìm kiếm 8 hãng luật sư ly hôn trong ngày hôm nay."

Nó cũng có cảnh một người phụ nữ đưa thông tin đăng nhập của mình cho những người lạ trong rạp chiếu phim, hai đồng nghiệp la hét về cuộc trò chuyện riêng tư trong phòng, một người đàn ông hét lên nhịp tim của mình khi đi bộ và cuối cùng, một người phụ nữ hét lên chi tiết thẻ tín dụng của mình thông qua một cái loa trong công viên.

Apple cho biết, mỗi ví dụ nhằm làm nổi bật một dịch vụ khác nhau của Apple và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mà họ cung cấp, bao gồm Safari, Apple Maps, Apple Pay và iMessage.

Quảng cáo kết thúc bằng một thông điệp: "Một số thứ không nên được chia sẻ. IPhone giúp giữ nó theo cách đó."

Trong những năm gần đây, Apple đã chú trọng đến quyền riêng tư như một ưu tiên hàng đầu cho khách hàng, với việc CEO Tim Cook liên tục gọi quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người.

Công ty này từng từ chối yêu cầu từ FBI và Bộ Tư pháp Mỹ để giúp mở khóa những chiếc iPhone được cho là đã được sử dụng bởi những kẻ tội phạm bằng cách cài đặt một "cửa sau".

Đầu năm nay, Apple đã xuất hiện chính thức tại hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới CES, lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ để thuyết giảng về quyền riêng tư và gần đây đã tung ra các bản cập nhật phần mềm tập trung vào quyền riêng tư nhằm hạn chế khả năng quảng cáo iPhone của Facebook.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không gặp vấn đề về quyền riêng tư của riêng mình.

Năm ngoái, công ty đã xin lỗi vì đã cho phép các nhà thầu nghe mệnh lệnh mà người dùng đưa ra cho trợ lý giọng nói Siri của họ mà không thông báo cho người dùng.

Apple cũng phải đối mặt với việc chia sẻ các lỗi bảo mật với iPhone. Ví dụ: với việc phát hành hệ điều hành iOS 13 vào tháng 9 năm ngoái, các chi tiết liên hệ được lưu trữ trong iPhone đã được tiết lộ mà không yêu cầu mật mã hoặc nhận dạng sinh trắc học.

Theo CNN
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).