Quảng cáo iPhone mới tập trung vào quyền riêng tư

(Ngày Nay) - Trong nhiều năm, Apple đã luôn cam kết về quyền riêng tư và quảng cáo iPhone mới nhất đã tập trung vào vấn đề này.
Quảng cáo iPhone mới tập trung vào quyền riêng tư

Quảng cáo có tiêu đề "Chia sẻ quá mức" và được phát hành trên kênh YouTube chính thức của Apple hôm thứ Năm tuần trước, bắt đầu bằng cảnh một người đàn ông hét lên trong giữa xe buýt đầy người rằng anh ta "đã tìm kiếm 8 hãng luật sư ly hôn trong ngày hôm nay."

Nó cũng có cảnh một người phụ nữ đưa thông tin đăng nhập của mình cho những người lạ trong rạp chiếu phim, hai đồng nghiệp la hét về cuộc trò chuyện riêng tư trong phòng, một người đàn ông hét lên nhịp tim của mình khi đi bộ và cuối cùng, một người phụ nữ hét lên chi tiết thẻ tín dụng của mình thông qua một cái loa trong công viên.

Apple cho biết, mỗi ví dụ nhằm làm nổi bật một dịch vụ khác nhau của Apple và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mà họ cung cấp, bao gồm Safari, Apple Maps, Apple Pay và iMessage.

Quảng cáo kết thúc bằng một thông điệp: "Một số thứ không nên được chia sẻ. IPhone giúp giữ nó theo cách đó."

Trong những năm gần đây, Apple đã chú trọng đến quyền riêng tư như một ưu tiên hàng đầu cho khách hàng, với việc CEO Tim Cook liên tục gọi quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người.

Công ty này từng từ chối yêu cầu từ FBI và Bộ Tư pháp Mỹ để giúp mở khóa những chiếc iPhone được cho là đã được sử dụng bởi những kẻ tội phạm bằng cách cài đặt một "cửa sau".

Đầu năm nay, Apple đã xuất hiện chính thức tại hội nghị công nghệ lớn nhất thế giới CES, lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ để thuyết giảng về quyền riêng tư và gần đây đã tung ra các bản cập nhật phần mềm tập trung vào quyền riêng tư nhằm hạn chế khả năng quảng cáo iPhone của Facebook.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không gặp vấn đề về quyền riêng tư của riêng mình.

Năm ngoái, công ty đã xin lỗi vì đã cho phép các nhà thầu nghe mệnh lệnh mà người dùng đưa ra cho trợ lý giọng nói Siri của họ mà không thông báo cho người dùng.

Apple cũng phải đối mặt với việc chia sẻ các lỗi bảo mật với iPhone. Ví dụ: với việc phát hành hệ điều hành iOS 13 vào tháng 9 năm ngoái, các chi tiết liên hệ được lưu trữ trong iPhone đã được tiết lộ mà không yêu cầu mật mã hoặc nhận dạng sinh trắc học.

Theo CNN
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.