Quảng Nam cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đến ngày 30/10.
Quảng Nam cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

Theo đó, từ ngày 12-30/10, các huyện Phước Sơn, Nam Giang và Nam Trà My ghi nhận 550 ca mắc COVID-19. Từ ngày 18/7-30/10, Quảng Nam có 1.315 ca bệnh, trong đó 212 ca cộng đồng, 812 ca ở khu cách ly tập trung, 208 ca xâm nhập từ các tỉnh và 83 ca nhập cảnh; 408 bệnh nhân đang điều trị, 36 người có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng đang cách ly tại cơ sở y tế; 1.535 người đang cách ly tại khách sạn/cơ sở lưu trú, 3.638 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung dân sự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân cho biết: UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho phép một số dịch vụ trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại sau gần 6 tháng tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ như quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh và vùng vàng (theo cấp độ dịch của tỉnh Quảng Nam được cập nhật thường xuyên tại đường dẫn: http://bit.ly/CapdodichQuangNam) nhưng phải bảo đảm các điều kiện cụ thể như: Đối với vùng xanh (cấp 1) và vùng vàng (cấp 2), chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và bảo đảm các điều kiện hoạt động theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Vùng cam (cấp 3) và vùng đỏ (cấp 4) tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thực sự cần thiết nêu trên cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động của các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp ở khu vực miền núi, tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập bệnh viện dã chiến với quy mô 300 gường bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Nam để thu dung, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện này chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng thời, chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Y tế.

Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.