Quảng Trị cho mở các dịch vụ không thiết yếu

(Ngày Nay) - Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã họp để đánh giá và bàn giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới.
Quảng Trị cho mở các dịch vụ không thiết yếu

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết kể từ 00 giờ ngày 10/9,các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như: khu vui chơi, cơ sở làm đẹp, mát-xa, quán karaoke, bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim được hoạt động trở lại.

Các loại hình dịch vụ kinh doanh này khi hoạt động trở lại phải tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Trị cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Ngày 10/9 tỉnh tổ chức tiếp nhận và đón công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. Những công dân Quảng Trị từ Đà Nẵng trở về được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25/8, tỉnh Quảng Trị đã kết thúc giãn cách xã hội ở thành phố Đông Hà, sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, điểm tham quan và di tích lịch sử được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hoạt động vận chuyển khách công cộng cũng được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, từ ngày 10/9, các hoạt động về kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ở trạng thái “bình thường mới”, để thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
Bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Những chiếc lọ nhỏ li ti được giám sát bởi các kỹ thuật viên mặc đồ bảo hộ tạo niềm tin cho sự phấn khích bên trong nhà máy sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, Viện Huyết thanh Ấn Độ, một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
Một hòn đảo bán đảo ở giữa Rio Jari trong rừng nhiệt đới Brazil. Ảnh: Greenpeace
Xây dựng nền kinh tế xanh: Chìa khóa giải cứu rừng Amazon
(Ngày Nay) - Một nhà khoa học hàng đầu đã cảnh báo rừng Amazon sẽ bước vào một "cơn ác mộng suy thoái" trừ khi có một nền kinh tế dựa trên đa dạng sinh học bền vững phát triển và coi trọng đúng mức hệ sinh thái và các sản phẩm do rừng nhiệt đới tạo ra.
Những đứa trẻ bị bỏ lại
Những đứa trẻ bị bỏ lại
(Ngày Nay) - Ở vùng nông thôn Trung Quốc, các bậc cha mẹ vẫn đang phải đưa ra quyết định đau lòng là sống xa con cái để chuyển tới thành phố tìm việc, dù trước đó họ cũng từng là những đứa trẻ bị bỏ lại.
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
Phát hiện loài dơi màu lửa ở Tây Phi
(Ngày Nay) - Vào năm 2018, một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện một chuyến thám hiêm tại Guinea. Một đêm nọ, họ bẫy được một con dơi với bộ lông màu cam rực lửa và đôi cánh đen.
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
Phát hiện xương khủng long lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đã khai quật được hóa thạch có niên đại 98 triệu năm tuổi ở tây nam Argentina mà họ cho rằng có thể thuộc về loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.
Cảnh sát kiểm tra, khám xét và đưa các kiện hàng lên xe tại cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile ở 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN
Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”; “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).