Quảng Trị cho mở các dịch vụ không thiết yếu

(Ngày Nay) - Chiều 9/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã họp để đánh giá và bàn giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới.
Quảng Trị cho mở các dịch vụ không thiết yếu

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết kể từ 00 giờ ngày 10/9,các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu như: khu vui chơi, cơ sở làm đẹp, mát-xa, quán karaoke, bar, vũ trường, internet, rạp chiếu phim được hoạt động trở lại.

Các loại hình dịch vụ kinh doanh này khi hoạt động trở lại phải tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Trị cũng khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Ngày 10/9 tỉnh tổ chức tiếp nhận và đón công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương. Những công dân Quảng Trị từ Đà Nẵng trở về được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25/8, tỉnh Quảng Trị đã kết thúc giãn cách xã hội ở thành phố Đông Hà, sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời chuyển sang thực hiện theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, điểm tham quan và di tích lịch sử được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hoạt động vận chuyển khách công cộng cũng được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, từ ngày 10/9, các hoạt động về kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ở trạng thái “bình thường mới”, để thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.