Rạp chiếu phim Seoul sẽ đóng cửa sau 42 năm hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rạp chiếu phim Seoul, một trong những rạp tiêu biểu và lâu đời của thủ đô Hàn Quốc, đã quyết định ngừng hoạt động sau 42 năm, dường như đã bỏ cuộc trong việc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim lớn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài.
Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)
Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)

Được thành lập vào năm 1979 bởi Hapdong Film Co., một nhà nhập khẩu và phân phối phim, Rạp Seoul là một trong những rạp chiếu đầu tiên và được ghé thăm nhiều nhất ở Seoul.

Khu vực tập trung 3 rạp chiếu phim nổi tiếng - Seoul, Dansungsa, Piccadilly - từng được gọi là trung tâm phát hành phim nội địa. Dansungsa đã bị đóng cửa nhiều năm trước, và Piccadilly được chuyển đổi thành một nhà hát đa năng.

Trong một thông báo đăng trên trang web của mình, Rạp chiếu phim Seoul cho biết họ sẽ đóng cửa vào ngày 31/8/2021, sau khi "được yêu thích như một trung tâm văn hóa của Jongno trong khoảng 40 năm."

"Hapdong Film Co., nhà điều hành của rạp chiếu phim Seoul, đang chuẩn bị cho những thay đổi và thách thức dẫn đến một kỷ nguyên mới. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những khán giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian dài".

Nhà điều hành Hapdong viện dẫn COVID-19 là lý do chính thức cho việc đóng cửa theo kế hoạch của Rạp Seoul. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành phỏng đoán rằng việc đóng cửa rạp có thể bởi khả năng sinh lời kém đi, và bị tụt lại trong cuộc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim đa thương hiệu do các tập đoàn lớn như CGV và Lotte Cinema điều hành.

Rạp Seoul cũng đã cố gắng trụ vững bằng cách chiếu các bộ phim nghệ thuật và được sử dụng làm địa điểm tổ chức các liên hoan phim nhỏ, như Liên hoan phim ngắn Mise-en-scene và Liên hoan phim môi trường Seoul.

Một quan chức của Hiệp hội Điện ảnh Hàn Quốc cho biết: “Thật đáng buồn khi thấy một trong những rạp chiếu tốt nhất phải ngừng hoạt động. Các rạp chiếu phim địa phương đang gặp khó khăn khi khách hàng chính của họ, bao gồm cả những người trẻ tuổi, đã ngừng ghé thăm."

Theo The Korea Times
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.