Rạp chiếu phim Seoul sẽ đóng cửa sau 42 năm hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Rạp chiếu phim Seoul, một trong những rạp tiêu biểu và lâu đời của thủ đô Hàn Quốc, đã quyết định ngừng hoạt động sau 42 năm, dường như đã bỏ cuộc trong việc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim lớn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài.
Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)
Đám đông xếp hàng tại rạp chiếu phim Seoul, ảnh chụp tháng 9/1989. (Ảnh: Korea Times)

Được thành lập vào năm 1979 bởi Hapdong Film Co., một nhà nhập khẩu và phân phối phim, Rạp Seoul là một trong những rạp chiếu đầu tiên và được ghé thăm nhiều nhất ở Seoul.

Khu vực tập trung 3 rạp chiếu phim nổi tiếng - Seoul, Dansungsa, Piccadilly - từng được gọi là trung tâm phát hành phim nội địa. Dansungsa đã bị đóng cửa nhiều năm trước, và Piccadilly được chuyển đổi thành một nhà hát đa năng.

Trong một thông báo đăng trên trang web của mình, Rạp chiếu phim Seoul cho biết họ sẽ đóng cửa vào ngày 31/8/2021, sau khi "được yêu thích như một trung tâm văn hóa của Jongno trong khoảng 40 năm."

"Hapdong Film Co., nhà điều hành của rạp chiếu phim Seoul, đang chuẩn bị cho những thay đổi và thách thức dẫn đến một kỷ nguyên mới. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến những khán giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian dài".

Nhà điều hành Hapdong viện dẫn COVID-19 là lý do chính thức cho việc đóng cửa theo kế hoạch của Rạp Seoul. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành phỏng đoán rằng việc đóng cửa rạp có thể bởi khả năng sinh lời kém đi, và bị tụt lại trong cuộc cạnh tranh với các chuỗi rạp chiếu phim đa thương hiệu do các tập đoàn lớn như CGV và Lotte Cinema điều hành.

Rạp Seoul cũng đã cố gắng trụ vững bằng cách chiếu các bộ phim nghệ thuật và được sử dụng làm địa điểm tổ chức các liên hoan phim nhỏ, như Liên hoan phim ngắn Mise-en-scene và Liên hoan phim môi trường Seoul.

Một quan chức của Hiệp hội Điện ảnh Hàn Quốc cho biết: “Thật đáng buồn khi thấy một trong những rạp chiếu tốt nhất phải ngừng hoạt động. Các rạp chiếu phim địa phương đang gặp khó khăn khi khách hàng chính của họ, bao gồm cả những người trẻ tuổi, đã ngừng ghé thăm."

Theo The Korea Times
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.