Sà lan chở hơn 1.000 tấn than chìm ở Quảng Ninh

(Ngày Nay) - Gặp tàu đi ngược chiều tạo thành sóng lớn, hai sà lan chở than đứt dây nối khiến một chiếc chìm nghỉm trên sông Chanh (Quảng Ninh).
 
 
Chiếc sà lan chìm nghỉm chỉ nổi lên các miếng bạt dùng để đậy than.
Chiếc sà lan chìm nghỉm chỉ nổi lên các miếng bạt dùng để đậy than.

Khoảng 14h ngày 30/7, đầu máy biển số Ninh Bình đẩy hai sà lan, mỗi chiếc chở hơn 1.000 tấn than xít, chạy từ Hạ Long về Hải Dương. Trên tàu có 8 thuyền viên do anh Tống Văn Hoan (48 tuổi, quê Nam Định) làm thuyền trưởng.

Khi đến cầu sông Chanh, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh), sà lan bất ngờ gặp tàu lớn đi ngược chiều tạo thành sóng lớn làm đứt dây nối.

Một trong hai sà lan bị quay ngang, va vào đế trụ cầu sông Chanh rồi chìm nghỉm, các thuyền viên kịp thoát thân.

Tại hiện trường, chiếc sà lan đã chìm, nổi lên mặt nước là các tấm bạt dùng để đậy than. Khu vực xung quanh nổi màu đen kịt và váng dầu.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc, chuẩn bị trục vớt chiếc sà lan.

Theo Vnexpress
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.