Ảnh minh họa
Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Ngay sau khi phát hiện một bác sỹ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Sáng 2/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Tính đến 6 giờ sáng ngày 2/5, Việt Nam có tổng cộng 1.587 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 927 ca, không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua.
Hành khách làm thủ tục khai báo y tế trước khi nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. (Ảnh minh hoạ).
Sáng ngày 22/4, Việt Nam có thêm 6 ca nhập cảnh mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Y tế cho thấy, tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh. Việt Nam có tổng cộng 1570 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca.
Gần 107.000 người Việt Nam được tiêm vaccine
Gần 107.000 người Việt Nam được tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 20/4 đến 6 giờ ngày 21/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19. Như vậy, tổng số bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại nước ta hiện vẫn là 2.801 trường hợp, trong đó có 2.490 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Ảnh minh hoạ.
Chiều ngày 4/4, Việt Nam thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh
(Ngày Nay) - Tính đến 18 giờ ngày 4/4, Việt Nam có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca; Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19 tại Tây Ninh.
Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 80%). Hơn nữa, ngay cả người đã được tiêm vắc-xin vẫn có thể nhiễm SARS-COV-2 không triệu chứng, nguy cơ cao làm lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.
Bức ảnh về một tế bào sắp chết bị nhiễm SARS-CoV-2, với các hạt virus có màu đỏ.
Nghiên cứu mới: Sóng siêu âm có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2?
(Ngày Nay) - Các nghiên cứu về cách thức tiêu diệt virus thuộc phân họ coronavirus, trong đó có SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã được các chuyên gia tại Viện Công nghệ Massachussets (MIT) tiến hành. Kết quả, nhóm đã phát hiện ra sóng siêu âm ở tần số chụp ảnh y tế thông thường có thể phá vỡ vỏ bọc và các gai protein của virus này trong mô phỏng thí nghiệm.
SARS-CoV-2 đang tiến hóa để đối phó với vaccine
SARS-CoV-2 đang tiến hóa để đối phó với vaccine
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới về các biến thể SARS-CoV-2 tại Vương quốc Anh và Nam Phi dự đoán rằng vaccine hiện tại và một số kháng thể đơn dòng nhất định có thể kém hiệu quả hơn trong việc vô hiệu hóa các biến thể này và làm dấy lên khả năng tái nhiễm cao hơn.
Quảng Ninh ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 về từ Hải Dương
Quảng Ninh ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 về từ Hải Dương
(Ngày Nay) -Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết vào tối 13/3, thị xã Đông Triều đã ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại TP Chí Linh (Hải Dương) trở về Đông Triều.
Dịch tả lợn châu Phi tạo tiền đề cho COVID-19
Dịch tả lợn châu Phi tạo tiền đề cho COVID-19
(Ngày Nay) - Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã dẫn đến việc tiêu hủy hàng loạt lợn ở Trung Quốc và có thể đã làm gia tăng sự tiếp xúc giữa người với virus khi nhân loại chuyển sang tiêu thụ các loại thịt khác.
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.