Spotify cá nhân hóa nội dung dựa trên giọng nói, tâm trạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được tạo ra tại Thụy Điển, nền tảng phát trực tuyến âm thanh Spotify được người dùng trên thế giới công nhận là một trong những thuật toán tốt nhất để gợi ý âm nhạc theo thị hiếu và sở thích của người dùng.
Spotify cá nhân hóa nội dung dựa trên giọng nói, tâm trạng

Spotify đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ được cho là sẽ cho phép nền tảng này cá nhân hóa nội dung âm nhạc dựa trên giọng nói, cảm xúc và thậm chí cả cách phát âm của người dùng.

Nhằm tìm hiểu sâu hơn về tính cách của người dùng, Spotify đã cho ra mắt “phương pháp xử lý tín hiệu âm thanh được cung cấp bao gồm nội dung giọng nói và tiếng ồn xung quanh”, sau đó “xác định nội dung có thể phát, dựa trên tín hiệu âm thanh đã được xử lý".

Công nghệ mới được cho là sẽ có thể phát hiện “trạng thái cảm xúc, giới tính, tuổi tác hoặc giọng nói” của người dùng và sau đó phân loại dữ liệu thành các danh mục bao gồm “vui vẻ, tức giận, buồn bã hoặc trung tính” bằng cách phân tích cái gọi là "môi trường siêu dữ liệu".

Siêu dữ liệu này có thể bao gồm bất kỳ tiếng ồn nào xung quanh người dùng, chẳng hạn như “âm thanh từ xe cộ trên đường phố, người khác nói chuyện, chim hót líu lo, tiếng máy in".

Dữ liệu thu thập được sẽ được xử lý theo khung cảm xúc của Parrot - danh sách cảm xúc có cấu trúc dạng cây bao gồm các mức độ khác nhau, cùng mô hình Markov ẩn được sử dụng để thống kê các trạng thái chưa biết bằng cách quan sát những trạng thái đã biết.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu công nghệ mới này có thực sự được triển khai vào ứng dụng hay không.

"Spotify đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho hàng trăm phát minh và chúng tôi thường xuyên nộp đơn mới. Một số bằng sáng chế này trở thành một phần của các sản phẩm trong tương lai, trong khi những bằng sáng chế khác thì không", người phát ngôn của Spotify cho biết. "Tham vọng của chúng tôi là tạo ra trải nghiệm âm thanh tốt nhất hiện có".

Sau khi tin tức này được công bố, nhiều người dùng Spotify đã phản ứng tiêu cực với phát minh mới nhất của nền tảng này do lo ngại vấn đề riêng tư.

"Họ nói rằng họ đề xuất bài hát dựa trên giọng nói của tôi, nhưng giọng nói của tôi thì liên quan gì tới sở thích nghe nhạc?", một người dùng bình luận.

Theo Sputnik
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.