Bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm phòng viêm gan B

0
Chia sẻ

Phát hiện bé có biểu hiện toàn thân tái nhợt, cứng đờ, sau đó được các bác sĩ trực đưa đi cấp cứu, hồi sức nhưng bé đã tử vong trước đó.

Chiều ngày 23/12, ông Nguyễn Thành Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết đang họp khẩn với các phòng ban liên quan đồng thời làm việc với gia đình sản phụ Kim Thị Dơn (SN 1983, ngụ xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú) để tìm hiểu nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh con gái sản phụ Kim Thị Dơn.Bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm phòng viêm gan B - ảnh 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 22/12, chị Kim Thị Dơn (32 tuổi), vợ anh Thạch Sâm Át ngụ (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) nhập viện tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước để chờ sinh. Khoảng hơn một tiếng sau, chị Dơn hạ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Sau khi sinh xong, sức khỏe của mẹ và bé bình thường.

Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bé được các bác sĩ thăm khám và tiêm một mũi thuốc phòng ngừa viêm gan B. Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 23/12, vợ chồng anh Át tỉnh dậy thì phát hiện con gái có biểu hiện toàn thân tái nhợt, cứng đờ. Mặc dù sau đó bé gái được các bác sĩ trực đưa đi cấp cứu, hồi sức nhưng bé đã tử vong trước đó.

Hiện vẫn chưa tìm hiểu được nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu