Tin Mới

Bệnh nhân số 91 có nhiều tín hiệu khả quan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bệnh nhân số 91 là phi công người Anh của Vietnam Airlines, được coi là nguồn lây nhiễm Covid-19 tại ổ dịch quán bar Buddha (quận 2, TP HCM).

Chiều 14/4, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19, các thành viên Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia tại các điểm cầu tiếp tục trao đổi và xin ý kiến về 4 trường hợp bệnh nhân nặng, trong đó có 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương là bệnh nhân số 19, 161, 251 (từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam chuyển lên hôm 9/4) và bệnh nhân số 91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện bệnh nhân số 91 có một số tín hiệu diễn biến lâm sàng khả quan hơn, dù vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã có những tiến triển chậm, hình ảnh XQ phổi có cải thiện; không sốt, thở máy và ECMO, được theo dõi rối loạn đông máu-Hội chứng HIT. Bệnh nhân vẫn được kíp bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ điều trị và theo dõi sát sao.

Ngoài ra, Hội đồng chuyên môn đã chúc mừng những nỗ lực của các bác sỹ điều trị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khi tình trạng bệnh nhân 91 sang giai đoạn mới với nhiều tín hiệu khả quan dù vẫn còn tiên lượng nặng.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, hiện có 3 ca nặng được Hội đồng chuyên môn tiếp tục chẩn đoán. Trong đó, bệnh nhân 19 sau 29 ngày điều trị đã có thời gian phải dùng ECMO, hiện đã có dấu hiệu hồi phục sau ngừng tuần hoàn. Bệnh nhân tỉnh, gọi giao tiếp được được; dấu hiệu sinh tồn khả quan. 

Đối với bệnh nhân 161, 88 tuổi từ Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang (bị tai biến, xuất huyết não và liệt 1/2 người bên trái), Hội đồng chuyên môn cũng đề nghị xem xét cai máy thở, kiểm soát tăng huyết áp, đái tháo đường cho người bệnh.

Đối với bệnh nhân số 251, 64 tuổi vừa được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, có tiền sử gout nặng, uống rượu, xơ gan. Ca bệnh này đã được hội đồng chuyên mốn tư vấn trao đổi về vấn đề dinh dưỡng, điều trị gout, xơ gan, chống đông máu.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo