Tin Mới

Chuyên gia đến từ Serbia mắc COVID-19, ngành Y tế Quảng Ngãi gấp rút khoanh vùng F1

(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận điều trị chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát mắc COVID-19, ngành Y tế Quảng Ngãi đang tập trung khoanh vùng, rà soát các trường hợp F1 để cách ly.

Theo đó, sáng nay 11/7, Việt Nam ghi nhận một BN mới mắc COVID-19. Bệnh nhân 370 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát.

Thông tin ban đầu, người này nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7 và được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia (huyện Bình Sơn). Ngày 10/7, kết quả xét nghiệm cho thấy chuyên gia này dương tính với virus corona.

"Cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để dốc sức điều trị cho bệnh nhân 370 theo đúng pháp đồ của Bộ Y tế.

Sau khi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 370, ngành Y tế địa phương tiếp tục khoanh vùng tất cả các trường hợp F1 cho cách ly rồi nắm các đối tượng F2, F3 để theo dõi sức khỏe", bác sĩ Viễn nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ lấy mẫu xét nghiệm 2 đến 4 lần/ngày đối với chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát mắc COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo