Tin Mới

Đắp thuốc nam tại nhà, người đàn ông suýt mất chân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thấy bàn chân phải đột nhiên đau nhức, gây khó khăn trong việc đi lại, ông T.V. N. (49 tuổi, trú tại Trực Ninh, Nam Định) đã không đi bệnh viện khám mà mua thuốc nam về đắp vào chỗ đau.

Bàn chân của ông N. sau khi được phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Rất nhanh sau đó, chân của bệnh nhân ngày càng sưng đau nhiều hơn, xuất hiện các vết hoại tử và chảy dịch mủ thối. Sau đó gia đình ông N. đã đưa người nhà lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám và điều trị.

Thạc sỹ Trần Tuấn Anh - bác sỹ khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn và chăm sóc vết thương cho hay các bác sỹ đã quyết định can thiệp ngay lập tức để xử lý tình trạng nhiễm trùng hoại tử ở bàn chân phải, mặc dù tiên lượng khả năng giữ lại bàn chân rất khó khăn.

Qua nhiều cuộc phẫu thuật, với sự phối hợp của các bác sỹ viện chấn thương chỉnh hình và đơn vị chăm sóc vết thương - khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn, cùng với sự chăm sóc tận tình của các điều dưỡng, vết thương của bệnh nhân N. tiến triển tốt hơn.

Theo bác sỹ Trần Tuấn Anh, do ngại đi bệnh viện, ngại phải mổ xẻ nên ông N. đã tự ý điều trị thuốc nam, rất may mắn đã được các bác sỹ kịp thời giữ lại bàn chân cho mình.

Trải qua 2 tháng ròng rã, bàn chân của ông N. mới có khả năng giữ lại, tuy chức năng vẫn còn hạn chế, báo Vietnamplus đưa tin.

Trả lời ZIng.vn, PGS.TS Nguyễn Đức Chính - Trưởng khoa phẫu thuật Nhiễm khuẩn và Chăm sóc vết thương, cho biết đã gặp những trường hợp tương tự ông N.

"Chúng tôi mong muốn người dân hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị để đạt được kết quả tốt nhất, tránh để lại hậu quả 'tiền mất tật mang' khi có các vấn đề về sức khỏe", PGS.TS Nguyễn Đức Chính khuyến cáo.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo