Đỡ đẻ thành công sản phụ vỡ ối ngay trên tàu từ đảo vào đất liền

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa.

(Ngày Nay) - Vào khoảng 14 giờ ngày 19/7, trong số hành khách trên tàu Superdong X từ huyện Phú Quốc vào thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) có một sản phụ đau đẻ trong tình trạng nước ối bị vỡ. 
 

Nhận được thông báo đề nghị hỗ trợ cấp cứu của thuyền trưởng, anh Nguyễn Thanh Hiền là y sỹ đa khoa, đã đến thăm khám cho sản phụ. Khoảng 30 phút sau sản phụ sinh một bé gái và sức khỏe của sản phụ cũng dần ổn định. Đến 15 giờ cùng ngày, tàu cập cảng Rạch Giá, sản phụ và bé gái được đưa ngay về Bệnh viện Đa khoa để được chăm sóc. 

Sản phụ tên Nguyễn Hoàng Thanh Thảo (23 tuổi), hiện tạm trú thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Theo anh Lê Minh Nhựt (chồng chị Thảo), hai vợ chồng từ đất liền ra huyện đảo sinh sống bằng nghề bán quà lưu niệm tại chợ đêm Dương Đông 2 năm nay. Chị Thanh Thảo đang mang thai đứa con đầu lòng, tuần thứ 33. 

Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, được các bác sĩ cho biết là vợ anh sinh khó, nên được chỉ định chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khi mới xuống tàu khoảng 30 phút thì chị Thảo có dấu hiệu sinh. Sau khi được anh Hiền cùng hai hành khách giúp, đến khoảng 14 giờ chị Thảo đã sinh bé gái cân nặng khoảng 2,2 kg.

Qua tìm hiểu, anh Nguyễn Thanh Hiền (22 tuổi), quê xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Hiền học y sĩ đa khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp, không tìm được việc làm đúng ngành nghề nên Hiền xin vào làm cho một công ty du lịch ở thành phố Cần Thơ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu