Tin Mới

Kết quả kiểm nghiệm lô thuốc gây tê Bupivacaine nghi gây tai biến

Báo nói Ngày Nay
Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế kết quả kiểm nghiệm chất lượng thuốc gây tê Bupivacaine do Ba Lan sản xuất cho thấy 13/16 tiêu chí đạt yêu cầu.

Lô thuốc gây tê Bupivacaine WPW spinal 0,5 heavy được kiểm nghiệm nói trên do Ba Lan sản xuất.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa cho biết đã kiểm nghiệm lô thuốc gây tê Bupivacaine wpw spinal 0,5% heavy (bupivacaine 0,5% 20mg/4ml), kết quả 13/16 tiêu chí đều đạt yêu cầu. 3 chỉ tiêu chí nữa cần thêm thời gian để thử nghiệm và sẽ có kết quả trong thời gian tới.

Đây là lô thuốc được sử dụng tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng nghi liên quan đến vụ tai biến sản khoa nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 1 người nguy kịch. Lô thuốc gây tê Bupivacaine WPW spinal 0,5 heavy được kiểm nghiệm nói trên do Ba Lan sản xuất.

Trước đó khi có các trường hợp gây tai biến xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng nghi do thuốc gây tê mới này, Cục Quản lý Dược đã chỉ đạo Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo ngay các cơ sở y tế trên địa bàn, tổng hợp báo cáo các trường hợp có thể xảy ra gửi về Trung tâm thông tin và theo dõi tác dụng phụ của thuốc (Bộ Y tế) để xác định nguyên nhân sự cố. Công ty cung ứng thuốc này là Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương (CPC1).

Tiếp đó, Cục Quản lý Dược có văn bản chỉ đạo CPC1 cần có giải pháp thay thế thuốc đã trúng thầu để đảm bảo hợp đồng đã ký kết theo quy định, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo