Tin Mới

Những điều bất thường trong giấc ngủ hé lộ nguy cơ mắc bệnh tim

(Ngày Nay) - Toát mồ hôi, tỉnh dậy đột ngột hay đau bất thường ở nhiều nơi trên người khi ngủ là những dấu hiệu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim.

Sự khác biệt về nhiệt độ giữa ngày và đêm khi trời sang thu trở thành một thử thách với tim.

Để giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh, hãy kiểm tra kịp thời nếu có các dáu hiệu dưới đây.

Toát mồ hôi

Khi bạn cảm thấy không thoải mái cùng với toát mồ hôi lạnh khi ngủ, đó nhiều khả năng là nhồi máu cơ tim. Khi mạch máu bị tắc, bệnh nhân sẽ bị ướt đẫm mồ hôi và đột quỵ. Bởi vậy, bệnh nhân hoặc người nhà cần gọi điện cấp cứu để được hỗ trợ ngay.

Tỉnh dậy đột ngột

Cảm thấy tức ngực trước khi ngủ và tỉnh dậy giữa đêm là dấu hiệu rất nguy hiểm. Nếu điều này xảy ra, tốt nhất bạn nên đi khám vào buổi sáng hôm sau. Khảo sát cho thấy, nhiều người bị nhồi máu cơ tim vào giữa đêm và sáng sớm.

Những cơn đau bất thường

Nếu bạn đau ở nhiều vùng trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu tim không khỏe mạnh. Ngoài cảm giác khó chịu ở ngực, tim, bạn có thể trải qua cơn đau dạ dày, cằm dưới, vai trái, lưng, bắp đùi trái, răng.

Các cơn đau xảy ra bất chợt, không kéo dài, không còn sau khi nghỉ ngơi. Các dấu hiệu như vậy thường bị nhiều người bỏ qua.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mọi người nên hạn chế sử dụng muối và đường.

Ăn nhiều muối gây hại cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là tim. Lượng muối hấp thụ nhiều sẽ khiến huyết áp cao, sưng tế bào cơ trơn mạch máu, tăng gánh nặng lên tim.

Các nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều đường sẽ khiến nguy cơ bệnh tim tăng lên. Đường chuyển hóa thành chất béo tồn tại ở thành mạch. Qua thời gian, trái tim sẽ phải gánh những áp lực nặng nề, tác động tới chức năng trao đổi chất của cơ thể, gây ra các bệnh tim mạch và nhồi máu cơ tim.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo