Tàu hơn 8.000 tấn bị chìm: Huy động lực lượng, không để tràn dầu ra môi trường

Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng sẵn sàng ứng phó với nguy cơ tràn dầu, không để dầu tràn ra ngoài môi trường trong quá trình trục vớt tàu trọng tải hơn 8.000 tấn bị chìm ở Cần Giờ, TPHCM. 
Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng sẵn sàng với sự cố tràn dầu
Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng sẵn sàng với sự cố tràn dầu

Chiều 21/10, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, tàu vận tải Vietsun Integrity/17 thuyền viên, chở 285 container, thuộc Công ty CP Việt Nhật bị chìm lúc 1h20 ngày 19/10, tại phao số 28 luồng Sài Gòn-Vũng Tàu. 

Sau đó, chủ tàu đã thuê Công ty Hải Vân và Vísal triển khai các biện pháp khắc phục sự cố. Lực lượng cứu vớt đã dùng phao quây quanh khu vực tàu chìm, ngăn không cho dầu loang và vớt váng dầu. Cùng đó, các đơn vị này đã xây dựng kế hoạch hút dầu, trục vớt tàu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cử đoàn công tác vào hiện trường. Đoàn công tác sẽ cùng Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu khu vực Miền Nam, phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TPHCM, Bộ GTVT tham gia chỉ đạo công tác ứng phó sự cố tràn dầu tàu Vietsun Integrity trong quá trình trục vớt.

Sau khi bị chìm, đến nay Cảng vụ Hàng hải TPHCM, Biên phòng Thành phố đã điều 4 phương tiện cứu an toàn 17 thuyền viên; kéo, đẩy các container dẹp vào bờ sông để khai thông luồng lạch bảo đảm tàu thuyền di lại. Hiện chưa thấy dầu tràn ra ngoài.  

Trước tình hình trên, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu các lực lượng tiếp tục dõi diễn biến từ hiện trường tàu chìm, đặc biệt là nguy cơ về sự cố tràn dầu. 

Quân khu 7 và Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực Miền Nam sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó khi có yêu cầu, kiên quyết thu gom và không để dầu tràn ra sông gây ô nhiễm môi trường.

Theo Tiền Phong
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
HLV Park Hang Seo cùng những món quà tinh thần từ đội ngũ Bamboo Airways.
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” về nước
(Ngày Nay) -  Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.