Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở Thái Lan đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông nước ngoài hành xử vô trách nhiệm, do các đơn vị này liên tục săn đón, phỏng vấn các thành viên đội bóng nhí Wild Boars.
Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí

"Tôi rất buồn khi các phương tiện truyền thông nước ngoài, những người mà chúng tôi tưởng chừng hiểu rất rõ quyền trẻ em, lại có cách hành xử thấp hơn những gì chúng tôi mong đợi", ông Tawatchai Thaikyo, thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan đăng tải trên Facebook.

Ông Tawatchai Thaikyo cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông nước ngoài nên tuân thủ mọi hướng dẫn, quy định ở Thái Lan khi phỏng vấn các cậu bé của đội bóng nhí Wild Boars. Theo đó, các cậu bé nên có một bác sĩ tâm lý trong quá trình phỏng vấn để tránh “động lại những vết thương vẫn còn bên trong tâm hồn các em”.

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí ảnh 1

Chính quyền Thái Lan bất bình khi các phương tiện truyền thông nước ngoài liên tục tiếp cận và phỏng vấn các cầu thủ nhí tại nhà

Theo thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan, các em nhỏ “đang ở tuổi mong manh và chúng phải được bảo vệ."

Trước khi thành viên của đội bóng nhí Wild Boars được xuất viện vào tuần trước, chính quyền địa phương đã yêu cầu các nhà báo Thái Lan và nước ngoài tránh tiếp cận các chàng trai nhằm bảo vệ sức khỏe và vấn đề tâm lý của các cậu bé.

Trước đó, chính quyền tỉnh Chiang Rai cũng thông báo rằng Thống đốc Prachon Prachsakul đã giao cho một lực lượng đặc nhiệm để "thảo luận các biện pháp bảo vệ quyền trẻ em của đội bóng nhí Wild Boars, theo Đạo luật Bảo vệ Trẻ em quốc gia."

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí ảnh 2

Động thái này được đưa ra sau khi có "báo cáo của một số phương tiện truyền thông nước ngoài, những người đã phỏng vấn các thành viên đội bóng Wild Boars tại nhà của các chàng trai khi họ vừa được xuất viện”, tuyên bố cho biết thêm.

Chính quyền Thái Lan cũng cảnh báo thêm rằng bất kỳ hành vi vi phạm Đạo luật Bảo vệ Trẻ em nào đều phải đối mặt với mức phạt tối đa là 60.000 baht (1.800 đô la) hoặc phạt tù tối đa sáu tháng.

Theo CNN

Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.