Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở Thái Lan đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông nước ngoài hành xử vô trách nhiệm, do các đơn vị này liên tục săn đón, phỏng vấn các thành viên đội bóng nhí Wild Boars.
Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí

"Tôi rất buồn khi các phương tiện truyền thông nước ngoài, những người mà chúng tôi tưởng chừng hiểu rất rõ quyền trẻ em, lại có cách hành xử thấp hơn những gì chúng tôi mong đợi", ông Tawatchai Thaikyo, thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan đăng tải trên Facebook.

Ông Tawatchai Thaikyo cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông nước ngoài nên tuân thủ mọi hướng dẫn, quy định ở Thái Lan khi phỏng vấn các cậu bé của đội bóng nhí Wild Boars. Theo đó, các cậu bé nên có một bác sĩ tâm lý trong quá trình phỏng vấn để tránh “động lại những vết thương vẫn còn bên trong tâm hồn các em”.

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí ảnh 1

Chính quyền Thái Lan bất bình khi các phương tiện truyền thông nước ngoài liên tục tiếp cận và phỏng vấn các cầu thủ nhí tại nhà

Theo thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan, các em nhỏ “đang ở tuổi mong manh và chúng phải được bảo vệ."

Trước khi thành viên của đội bóng nhí Wild Boars được xuất viện vào tuần trước, chính quyền địa phương đã yêu cầu các nhà báo Thái Lan và nước ngoài tránh tiếp cận các chàng trai nhằm bảo vệ sức khỏe và vấn đề tâm lý của các cậu bé.

Trước đó, chính quyền tỉnh Chiang Rai cũng thông báo rằng Thống đốc Prachon Prachsakul đã giao cho một lực lượng đặc nhiệm để "thảo luận các biện pháp bảo vệ quyền trẻ em của đội bóng nhí Wild Boars, theo Đạo luật Bảo vệ Trẻ em quốc gia."

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí ảnh 2

Động thái này được đưa ra sau khi có "báo cáo của một số phương tiện truyền thông nước ngoài, những người đã phỏng vấn các thành viên đội bóng Wild Boars tại nhà của các chàng trai khi họ vừa được xuất viện”, tuyên bố cho biết thêm.

Chính quyền Thái Lan cũng cảnh báo thêm rằng bất kỳ hành vi vi phạm Đạo luật Bảo vệ Trẻ em nào đều phải đối mặt với mức phạt tối đa là 60.000 baht (1.800 đô la) hoặc phạt tù tối đa sáu tháng.

Theo CNN

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.