Thanh Hóa: Điều tra vụ vận chuyển gần 3.000 iPhone không có hóa đơn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Gần 3.000 chiếc điện thoại Iphone không rõ nguồn gốc vừa được lực lượng CSGT Thanh Hoá phát hiện, bắt giữ.
Gần 3.000 Iphone không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. (Ảnh: Tiền Phong)
Gần 3.000 Iphone không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 15 phút ngày 3-3, tại Km 380 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Quảng Xương đã tiến hành kiểm tra xe ôtô tải mang BKS 51C-699.08 do tài xế Trương Văn Vốn (SN 1974; ngụ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), điều khiển.

Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác CSGT phát hiện trong xe chở 37 thùng carton, bên trong có chứa các loại điện thoại nhãn hiệu iPhone do nước ngoài sản xuất, đã qua sử dụng với số lượng 2.998 chiếc.

Tài xế không xuất trình được hóa đơn cũng như chứng minh được nguồn gốc xuất xứ với tất cả số hàng hóa trên.

Theo khai nhận ban đầu, tài xế Trương Văn Vốn nhận vận chuyển số điện thoại iPhone này từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội với cước phí 20 triệu đồng.

Hiện toàn bộ số hàng trên đã được bàn giao cho Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.