Động đất khiến Nepal mất gần 4.000 sinh mạng, cướp đi hàng tỷ USD

0
Chia sẻ

Theo tin tức mới nhất, trận động đất tại Nepal trưa 25/4 đã khiến 3.700 người thiệt mạng, 6.500 người bị thương và khiến nước này thiệt hại hàng tỷ USD.

Thiệt hại về người

IBTimes dẫn lời cảnh sát Nepal cho biết đã có hơn 3.700 người chết, khoảng 6.500 người bị thương do trận động đất tại Nepal mạnh 7,8 độ richter hôm 25/4, trong đó có 1.302 người tử nạn tại thủ đô Kathmandu của Nepal.

Động đất khiến Nepal mất gần 4.000 sinh mạng, cướp đi hàng tỷ USD - anh 1

Tính đến nay, hơn 3.700 người đã thiệt mạng sau vụ động đất Nepal

Ngoài ra còn có 18 người chết do tuyết lở, 61 người chết tại các nước láng giềng như Ấn Độ và vùng Tây Tạng.

Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong 81 năm qua của Nepal.

Sau trận động đất, nhiều khu vực của Nepal vẫn tiếp tục xảy ra hàng loạt các dư chấn mạnh, trong đó có ít nhất 1 trận dư chấn lên đến 6,7 độ richter.

Đây có thể là nguyên nhân khiến số người chết và mất tích càng ngày càng tăng lên.

Thiệt hại về vật chất

Trận động đất kinh hoàng tại Nepal đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân. Không những vậy, nó còn khiến cho nền kinh tế Nepal, vốn đã là một trong những nền kinh tế nghèo nhất châu Á, nay lại hứng chịu thêm những thiệt hại nặng nề.

Ước tính ban đầu, kinh tế Nepal có thể bị thiệt hại tới hàng chục % GDP, trong đó ngành du lịch, ngành trụ cột của nước này bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bộ Nội vụ Nepal đã phải tuyên bố 29 khu vực là khu vực xảy ra khủng hoảng. Ước tính, thiệt hại mà trận động đất xảy ra tại Nepal đã lên đến hàng tỷ USD.

Udav Prashad Timalsina, quan chức cấp cao của tỉnh Gorkha (Nepal) xác nhận “Có những người không có thức ăn và nơi trú ẩn. Tôi đã nhận được thông báo về những ngôi làng mà 70% nhà cửa bị tàn phá”.

Động đất khiến Nepal mất gần 4.000 sinh mạng, cướp đi hàng tỷ USD - anh 2

Sau vụ động đất, kinh tế Nepal thiệt hại hàng tỷ USD

Ông Timalsina cũng nói thêm ông lo sợ con số này sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu