Tin Mới

Giáo hoàng Francis xuất hiện trước công chúng dù chưa khỏi bệnh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đức Giáo hoàng Francis đã tuyên bố vào Chủ nhật rằng ông phải bỏ qua các sự kiện trong Mùa Chay với các quan chức cấp cao của Vatican gần Rome do bị cảm lạnh.

Đức Giáo hoàng đã đưa ra tuyên bố với hàng ngàn người ở Quảng trường Thánh Peter trong lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ thứ Tư tuần trước, khi ông có dấu hiệu bị ho và hắt hơi.

"Thật không may, một cơn cảm lạnh đã buộc tôi không thể tham gia sự kiện như đã lên lịch với các giáo sĩ thành Rome", Giáo hoàng Francis phát biểu.

Giáo hoàng vẫn còn ho nhiều lần trong khi đọc bài phát biểu ngắn gọn hôm Chủ nhật. Trước đó vào năm 20 tuổi, ông đã phải phẫu thuật cắt một lá phổi tại quê nhà ở Buenos Aires sau khi bị bệnh hô hấp.

Tòa thánh Vatican trước đây chỉ nói rằng Giáo hoàng đang mắc "bệnh nhẹ" buộc ông phải hủy bỏ các sự kiện suốt 3 ngày qua. Phía Nhà thờ cũng cho biết Giáo hoàng muốn làm lễ Mùa Chay tại nhà riêng của mình.

Hiện ông đang ở khách sạn Santa Marta tại Vatican, thay vì sử dụng các căn hộ rộng rãi dành cho giáo hoàng ở Cung điện Tông đồ.

Giáo hoàng đã bị ốm vào thời điểm nước Ý đang chiến đấu với dịch Covid-19. Người phát ngôn của ông - Matteo Bruni, đã bác bỏ các suy đoán rằng Giáo hoàng bị nhiễm virus.

Nước Ý đã có hơn 1.100 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 kể từ ngày 20/2 và ít nhất 29 trường hợp tử vong.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo