Tin Mới

IS công bố tên thủ lĩnh mới, chính thức xác nhận cái chết của al-Baghdadi

Báo nói Ngày Nay
Không lâu sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, tổ chức khủng bố đã nhanh chóng tuyên bố tên của thủ lĩnh mới và có thông điệp đe dọa tới Mỹ.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chính thức nêu tên thủ lĩnh tối cao mới để thế chỗ Abu Bakr al-Baghdadi sau khi Mỹ vừa tiến hành đột kích, qua đó xác nhận rằng tên này đã thực sự bị tiêu diệt.

Theo những thông tin mà IS công bố thông qua kênh truyền thông Amaq của mình, một phần tử có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố này.

Ngoài ra, tổ chức khủng bố cũng xác nhận cái chết của phát ngôn viên của chúng là Abu al-Hassan al-Muhajir. IS cũng kêu gọi các thành phiên của mình hãy thể hiện sự trung thành của mình đối với thủ lĩnh mới và gửi thông điệp tới Mỹ rằng Washington đừng “vui mừng quá sớm” sau thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố những đoạn phim quay từ máy bay không người lái về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ cùng những thông tin chi tiết khác về hoạt động này.

Dù vậy, tuyên bố về cái chết của Baghdadi trước đó đã khiến nhiều người nghi ngờ bởi chất lượng đoạn phim không tốt và họ không biết liệu cuộc đột kích này đã diễn ra đúng như kế hoạch của Mỹ hay không.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo