Tin Mới

Nghị sỹ Đức khẳng định Nga không liên quan tới vụ đầu độc Skripal

(Ngày Nay) - Nghị sỹ Đức Heike Henzel cho biết hiện tại cả Anh và Đức đều không tìm thấy bằng chứng về việc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal.

Nói với tờ Junge Welt, nữ nghị sỹ Đức Heike Henzel cho biết cả cơ quan tình báo của Anh và Đức đều không tìm ra bằng chứng nào về vai trò của Nga trong vụ ngộ độc cựu tình báo Sergei Skripal và con gái của ông.

Theo bà Henzel, việc Đức không thể trình bày các bằng chứng về việc Nga đứng sau vụ đầu độc như Anh đã cáo buộc trước đó, đồng nghĩa với việc Moscow không liên quan tới vụ việc này.

Nghị sỹ Đức khẳng định Nga không liên quan tới vụ đầu độc Skripal - ảnh 1

Sau 4 tháng kể từ khi xảy ra, vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó vào ngày 4/3, cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hoá chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

Theo Sputnik

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo