Tin Mới

Phát hiện ngôi mộ tập thể lớn chưa từng thấy tại Syria

(Ngày Nay) - Thi thể của khoảng 1.400 người bị IS hành quyết đã được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể ở thành phố Raqqa của Syria, người đứng đầu Mạng lưới Nhân quyền Syria, -ông Ahmad Kazem, cho biết.

"Một ngôi mộ tập thể gồm 1.400 thi thể đã được tìm thấy trong khu vực Panorama ở tỉnh Raqqa. Đây đều là các nạn nhân bị tổ chức khủng bố IS xử tử", ông Kazem nói.

Hầu hết các nạn nhân là những người bị cáo buộc có quan hệ với chính phủ Syria và lực lượng vũ trang chống IS, trong số các nạn nhân ngoài binh lính còn có cả thi thể của phụ nữ và trẻ em.

Các ngôi mộ tập thể vẫn được khai quật thường xuyên tại Raqqa, tuy nhiên đây là ngôi lớn nhất từ trước tới nay được tìm thấy.

Vào năm 2014, tổ chức khủng bố IS đã nổi lên chiếm đóng thành phố Raqqa và tuyên bố đây là thủ phủ của tổ chức này tại Syria.

Chiến dịch quân sự tái chiếm Raqqa đã được tiến hành vào tháng 6/2016 bởi nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do liên quân Mỹ hỗ trợ. Một năm sau, chiến dịch này lên đến đỉnh điểm khi SDF hoàn toàn đánh bật các phần tử khủng bố IS ra khỏi Raqqa và thế chỗ tổ chức khủng bố này kiểm soát thành phố.

Tuy nhiên, hiện Raqqa vẫn chưa thể được tái thiết trở lại do hậu quả nặng nề của các trận không kích và giao tranh giữa phiến quân và khủng bố khiến toàn bộ thành phố chỉ còn là đống đổ nát.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo