Tim Cook 'âm mưu' cản bước Donald Trump trở thành Tổng thống

0
Chia sẻ

Hàng loạt các ông trùm công nghệ bao gồm Tim Cook (CEO Apple), Larry Page (đồng sáng lập Google), Elon Musk (Tesla Motor) đã cùng nhau họp kín bàn bạc cách thức nhằm 'chế ngự' Donald Trump.

Theo thông tin từ tờ Huffington Post cho biết, một cuộc họp kín được tổ chức với thành phần tham dự là các ông trùm công nghệ thế giới cùng một số thành viên của đảng Cộng hòa vừa được diễn ra với mục đích tìm cách cản bước tiến của tỷ phú Donald Trump trở thành ứng viên chạy đua vào Nhà trắng.

Cuộc họp với sự có mặt của những ông lớn làng công nghệ như Tim Cook (CEO Apple), Larry Page (đồng sáng lập Google), CEO Elon Musk và Sean Parker cùng những chính trị gia có tiếng nói như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell của đảng Cộng hòa, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, cố vấn chính trị Karl Rove...

Cuộc gặp gỡ không xuất hiện giới báo chí cũng như thông tin chi tiết không được tiết lộ và diễn ra tại một hòn đào nằm ngoài khơi bờ biển của Gruzia.

Bill Kristol - biên tập viên của Weekly Standard, tiết lộ sẽ có nhiều phương thức nhằm kìm hãm con đường chiến thắng của Donald Trump trong cuộc đua trở thành ứng cử viên vào Nhà Trắng.

Sự tham gia của Tim Cook được cho là vì những tuyên bố trước đó của Donald Trump có nhiều những chủ kiến chống lại Apple. Theo đó, nhà tài phiệt này yêu cầu Apple phải sản xuất iPhone và máy tính tại Mỹ, cùng với đó không bằng lòng với những gì mà hãng này đang thể hiện trong vụ việc với FBI.

Ngoài ra trong cuộc gặp này, Tim Cook cũng đã tranh luận với Thượng nghị sĩ Tom Cotton của Đảng Cộng hòa người trước đó đã có những quan điểm chống lại Apple và ủng hộ FBI.

Đây được coi là một sự kiện chưa từng có từ trước đến nay khi những người đứng đầu Thung lũng Silicon khi tham gia trực tiếp vào những vấn đề chính trị của nước Mỹ. Các hãng công nghệ lớn vẫn thường hoạt động một cách độc lập bên cạnh việc hiếm khi các đời tổng thống Mỹ hay Nhà Trắng can thiệp quá nhiều vào phương thức vận hành của các tập đoàn này.

Trước những rủi ro mang tên Donald Trump - người liên tục chĩa những mũi dùi vào giới kinh doanh, đã đến lúc các ông lớn bắt tay nhau để ngăn chặn "hiểm họa" có khả năng xảy đến cho chính mình.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu