Tình hình Syria: Giao tranh ác liệt ở tuyến đường tiếp tế Aleppo

0
Chia sẻ

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã mở chiến dịch quy mô nhằm đẩy lùi phiến quân Hồi giáo khỏi tuyến đường tiếp tế huyết mạch từ Hama đến Aleppo.

Sputnik News dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Iran Fars News cho biết: “Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giành lại nhiều chốt kiểm soát trên tuyến đường Ithriya-Khanaser. Mục tiêu của quân đội Syria là phá vỡ tuyến phòng thủ của IS tại những tuyến đường chiến lược nhằm giữa Hama và tỉnh Aleppo”.

“Không quân Syria và lực lượng pháo binh đã yểm trợ kịp thời và hiệu quả cho các binh sĩ chiến dấu trên mặt đất”, nguồn tin quân sự cho biết.

Tình hình Syria: Giao tranh ác liệt ở tuyến đường tiếp tế Aleppo - ảnh 1

Quân đội chính phủ Syria.

Trước đó ngày 23/2, quân đội Syria đã tuyên bố giành lại một số chốt kiểm soát trong khu vực. “Quân đội chính phủ tiếp tục tấn công phòng tuyến của phiến quân IS và nhóm khủng bố Jund al-Aqsa trên tuyến đường Ithriya-Khanaser, tại khu vực Rasm al-Nafal và al-Syria Tel hướng đến al-Sa’an”.

Mặc dù đã giành lại được một số chốt kiểm soát, quân đội Syria đã thất bại trong việc tái chiếm một số ngôi làng chiến lược nằm dưới sự kiểm soát của IS cũng như mở lại tuyến đường tiếp tế.

Trong khi đó, lực lượng dân quân người Kurd (YPG) và lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã tấn công nhóm phiến quân tại các khu dân cư ở phía bắc thành phố Aleppo và chiếm thêm nhiều khu vực trong thành phố.

Các chiến binh YPG và SDF, dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Syria và pháo binh đã đẩy lùi quân đội Syria Tư do (FSA) khỏi một số địa điểm trong khu phố và gây ra thiệt hại nặng nề cho đối phương.

Cũng trong ngày 23/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo nhằm vào thành trì của người Kurd ở ngôi làng vừa mới được giải phóng Tal Rifaat và sân bay chiến lược Minaq ở phía bwacs Aleppo nhằm ngăn cản bước tiến của quân đội chính phủ trước nhóm phiến quân do Ankara hậu thuẫn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu