Thủ đô của Mexico ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Ủy ban nước quốc gia của Mexico, ngày 15/4, thủ đô Mexico City đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục là 34,2 độ C.
Người dân làm mát bên đài phun nước ở thủ đô Mexico City, Mexico.
Người dân làm mát bên đài phun nước ở thủ đô Mexico City, Mexico.

Trên mạng xã hội X, Tổng Giám đốc Ủy ban nước quốc gia, German Martinez Santoyo cho biết nhiệt độ ngày 15/4 tại Đài quan sát khí tượng Tacubaya đã vượt mức kỷ lục 33,9 độ C được ghi nhận vào ngày 9/5/1998.

Văn phòng Thị trưởng Mexico City đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cao và tình hình này dự kiến sẽ còn kéo dài trong những ngày tới. Chính quyền khuyến cáo người dân uống đủ nước, ở trong bóng mát và sử dụng kem chống nắng.

Theo thống kê, thủ đô Mexico City và khu đô thị xung quanh có hơn 20 triệu dân.

Gần như toàn bộ Mexico đã chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng này. Dự báo nhiệt độ tại 8 bang ven biển Thái Bình dương và Vịnh Mexico có thể vượt 45 độ C.

Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
Quá trình tiến hóa trong 10 vạn năm của cây lúa
(Ngày Nay) - Ngày 24/5, nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiết lộ lịch sử tiến hóa liên tục của cây lúa trong 100.000 năm, từ một loài cây dại đến được thuần hóa thành giống lúa trồng ngày nay.
Nhân viên làm việc bên trong phòng thí nghiệm sản xuất vaccine HPV. Ảnh: REUTERS
Vaccine HPV mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, vaccine HPV (một loại vaccine ngăn ngừa u nhú) không chỉ bảo vệ phụ nữ khỏi ung thư cổ tử cung mà còn có khả năng giúp trẻ em trai, nam giới giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu, cổ, cũng như các khối u ác tính khác.