Tiền Giang: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trong mùa mưa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm 20021 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.331 ca sốt xuất huyết, trong đó, huyện có số ca mắc cao là huyện Cái Bè với 299 ca.
Tiền Giang: Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trong mùa mưa

9 ổ dịch sốt xuất huyết ghi nhận tại 4 huyện đã được xử lý. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh có 331 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó đã xử lý được 331 ổ dịch.

Tại các địa phương, chính quyền các cấp đã chỉ đạo thực hiện chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết. Nhiều địa phương đã thực hiện tốt chiến dịch, kéo giảm chỉ số dụng cụ chứa nước có lăng quăng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang Tiền Giang trao đổi: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và sốt xuất huyết đang tăng như hiện nay, ngành Y tế Tiền Giang chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị và các đơn vị có liên quan triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết kết hợp với phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các địa phương có số mắc ca sốt xuất huyết cao khẩn trương tiến hành dập dịch đúng quy định, không để dịch lan rộng; tiếp tục kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết ở tất cả các huyện và các xã có số mắc cao có nguy cơ bùng phát dịch nhằm hỗ trợ và can thiệp hiệu quả. Các chiến dịch truyền thông được tổ chức dựa vào các Tổ an toàn COVID-19 cộng đồng nhằm vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ngay tại gia đình với khẩu hiệu "Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết".

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.