TP HCM: Trẻ Mầm non trở lại trường từ tháng 2 trên tinh thần tự nguyện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch năm học 2021- 2022 đối với giáo dục Mầm non trên địa bàn. Theo đó, từ tháng 2/2022, trẻ em sẽ đến trường dựa trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc.Thời gian kết thúc năm học dự kiến vào ngày 29/7/2022.
TP HCM: Trẻ Mầm non trở lại trường từ tháng 2 trên tinh thần tự nguyện

Theo kế hoạch, giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục Mầm non tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Đồng thời, thực hiện vệ sinh khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất tại các trường; rà soát danh sách trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi; thực hiện các clip về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và chia sẻ với cha mẹ, người chăm sóc nhằm củng cố kỹ năng, kiến thức cho trẻ khi chưa đến trường...

UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi, chỉ đạo cấp học Mầm non thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đồng thời, quyết định cho trẻ em nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh, bố trí học bù bảo đảm số tuần thực học và thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học theo quy định; chỉ đạo việc triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy - học phù hợp, bảo đảm chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ nhà giáo, trẻ em cấp học Mầm non.

Trước đó, từ tháng 5/2021, trẻ Mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh đã nghỉ học theo quyết định của UBND thành phố trước đợt bùng phát của đại dịch COVID-19 lần thứ 4.

Như vậy, tính tới đầu tháng 1/2022, đã gần 9 tháng các em chưa được đến trường hoặc tham gia bất kỳ hoạt động học tập nào. Dưới tác động của đại dịch COVID-19, nhiều cơ sở Mầm non tư thục tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phải giải thể hoặc tạm dừng hoạt động, nhiều giáo viên phải chuyển nghề. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 10/2021, toàn thành phố có 153 trường, nhóm, lớp Mầm non giải thể và sắp giải thể. Trong đó có 21 trường, 44 nhóm trẻ, 49 lớp giải thể, 20 trường tạm dừng hoạt động và 19 trường có nguy cơ giải thể.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
Thí sinh ‘chạy đua’ với đề án tuyển sinh đại học
(Ngày Nay) - Mùa tuyển sinh 2022 đang bắt đầu bằng việc hàng loạt các trường Đại học công bố đề án tuyển sinh. Những đổi mới về phương thức xét tuyển khiến hầu hết thí sinh “đứng ngồi không yên”, nhanh chóng thay đổi phương thức học tập.
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
Tổng thống Biden nhìn lại một năm cầm quyền
(Ngày Nay) - Trong buổi họp báo kỷ niệm 1 năm lên cầm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã đánh giá thấp mức độ phản đối của đảng Cộng hòa đối với các chương trình của mình và thừa nhận sự thất vọng của người dân trước tốc độ chậm của việc cung cấp kit xét nghiệm, nhưng cho biết  nước đang trên đường đối mặt với những thách thức đáng kể từ đại dịch và lạm phát.