Vaccine đắt cho các nước nghèo
Vaccine đắt cho các nước nghèo
(Ngày Nay) - Các nước đang phát triển như Bangladesh, Nam Phi và Uganda đang lâm vào tình thế nguy hiểm kép khi họ vừa cố gắng tiếp cận nguồn vaccine từ các nước phát triển, vừa gặp khó khăn khi giá vaccine tăng cao.
Susan James với con búp bê bằng đất sét em nặn (Ảnh: Nora Lorek)
Những món đồ chơi của đám trẻ tị nạn
(Ngày Nay) - Hơn một triệu trẻ em Nam Sudan đã bị buộc rời khỏi quê hương và bắt đầu cuộc sống mới trong các trại tị nạn nằm rải rác ở Uganda và các nước láng giềng khác. Tại Bidibidi, một khu định cư rộng lớn ở miền bắc Uganda, những đứa trẻ đã tự học cách “tô màu” cho thế giới tuổi thơ.
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Renee Bach bị cáo buộc liên quan đến cái chết của hơn 100 trẻ em ở Uganda
Những người da trắng đóng vai ‘chúa cứu thế’ ở châu Phi
(Ngày Nay) - Năm 2013, một người mẹ Uganda tên là Gimbo Zubeda được các nhân viên y tế thông báo rằng bé Twalali Kifabi, đứa con lên ba tuổi của cô, đang bị suy dinh dưỡng. Không có đủ điều kiện để chăm sóc con theo một chế độ ăn đặc biệt, cô Zubeda đã nghe lời giới thiệu của người quen và gửi con cho một cơ sở từ thiện xã hội có cung cấp chương trình dinh dưỡng trẻ em.