Ukraine: Thủ đô Kiev hứng chịu cuộc tấn công dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các phóng viên Reuters tại hiện trường cho biết hệ thống phòng không đã hoạt động trong thành phố, trong khi các kênh Telegram không chính thức đưa tin có nhiều vụ nổ.
Hiện trường đổ nát sau một vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Ukraine
Hiện trường đổ nát sau một vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Ukraine

Theo Reuters, thủ đô Kiev của Ukraine rạng sáng 27/12 đã hứng chịu một cuộc tấn công lớn của Nga, với nhiều tiếng nổ vang lên trong thành phố, hệ thống phòng không được kích hoạt và quân đội Ukraine thông báo đã triển khai tên lửa.

Động thái của Nga diễn ra 2 ngày trước cuộc gặp dự kiến tại Mỹ giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump nhằm thảo luận các chi tiết của thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến giữa Moskva và Kiev đã kéo dài gần 4 năm.

Các phóng viên Reuters tại hiện trường cho biết hệ thống phòng không đã hoạt động trong thành phố, trong khi các kênh Telegram không chính thức đưa tin có nhiều vụ nổ.

Một kênh Telegram quân sự cho biết các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo đã được triển khai tại Kiev.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.