UNESCO chia sẻ về việc Di sản Thế giới ở Okinawa bị lửa tàn phá

[Ngày Nay] - UNESCO bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc với người dân Nhật Bản, và đặc biệt là cư dân vùng Okinawa, đã mất đi một biểu tượng văn hóa và lịch sử của quần đảo Ryukyu. UNESCO sẵn sàng hỗ trợ Nhật Bản khắc phục các hậu quả xảy ra tại nơi được công nhận Di sản Thế giới này.
UNESCO chia sẻ về việc Di sản Thế giới ở Okinawa bị lửa tàn phá

Vào sáng sớm ngày 31/10, một số tòa nhà, bao gồm Lâu đài Shuri đã bị hư hại do hỏa hoạn lớn. Lâu đài Shuri bao gồm ba tòa nhà chính, được xây dựng lại sau Thế chiến II. Công trình này được phục dựng dựa trên tài liệu chi tiết của bản gốc và được công nhận là phục dựng nguyên trạng.

Lâu đài Shuri được xây dựng từ thời Okinawa tồn tại độc lập cho đến khi sáp nhập vào Nhật Bản năm 1879. Lâu đài được xây dựng kết hợp lối kiến trúc Trung Hoa và bản địa Okinawa, đã từng bị phá hủy hoàn toàn trong trận chiến giữa quân đội Mỹ và Nhật trong Thế chiến II. Năm 1992, lâu đài được phục dựng lại trên nền cũ. Đến năm 2000, lâu đài và các di tích khác trên đảo Okinawa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới của Nhật Bản, và sau đó trở thành địa điểm tổ chức Hội nghị G-8 năm 2000. Nơi đây trở thành một địa điểm du lịch được ưa thích với vai trò là biểu tượng cho sự hồi sinh của Okinawa sau chiến tranh.

Di sản thế giới UNESCO này đại diện cho 500 năm lịch sử của Ryukyu (thế kỷ 12-17). Các tàn tích của các lâu đài là bằng chứng cho cấu trúc xã hội trong suốt thời kỳ đó, trong khi các địa điểm linh thiêng là minh chứng cho sự tồn tại hiếm hoi của một hình thức tôn giáo cổ xưa. Các mối quan hệ kinh tế và văn hóa trên phạm vi rộng của quần đảo Ryukyu trong thời kỳ đó đã tạo ra một nền văn hóa độc đáo.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.