Tin Mới

Chương trình âm nhạc dân gian 36 phố phường

(Ngày Nay) -Tối 22/12, Trung tâm phát triển âm nhạc Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ ca múa nhạc Hồng Hà (thuộc Trung tâm văn hóa thành phố) đã tổ chức thành công một đêm biểu diễn mang đầy hứng khởi tại sân khấu ngoài trời tượng đài Cảm Tử Quân (trước cửa chợ Đồng Xuân- quận Hoàn Kiếm- Hà Nội)

Đêm biểu diễn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nhạc công, các nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian nổi tiếng đã có nhiều đóng góp và gắn bó với phong trào văn hóa nghệ thuật của thủ đô Hà Nội. Nhiều tiết mục đặc sắc được khán giả khen ngợi bằng những tràng pháo tay giòn giã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Chương trình nhiều màu sắc như màn trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc, các làn điệu hát văn, ca trù, dân ca 3 miền…

Chương trình âm nhạc dân gian 36 phố phường - ảnh 1

Đặc biệt trong đêm diễn, người xem còn được đón nhận một sáng tác mới của nhạc sĩ Trần Nhơn: “Chợ đêm Hà Nội”.

Nói về tác phẩm mới của mình, nhạc sĩ Trần Nhơn tâm sự: "Tôi đã nhiều lần ghé thăm chợ Đồng Xuân- khi đi qua những dãy phố cổ mà vẫn thấy thân thương, tự hào, nhất là những đêm đông gió lạnh như thế này. Những kỷ niệm đẹp của những ngày kháng chiến năm xưa, của những con người bất tử “ Đội tự vệ Sao Vuông” lại ùa vào tâm trí tôi. Tất cả những cảm xúc ấy dồn nén trong nhiều năm tháng và sáng tác ca khúc “Chợ đêm Hà Nội” dần được hình thành cho đến hôm nay được công diễn”. Ông cảm ơn "cậu em" đồng nghiệp là nhạc sĩ Lê Việt đã phối khí âm nhạc và dàn dựng tác phẩm này và ca sĩ Đỗ Lê Thanh cùng tốp ca nam nữ của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Hồng Hà (thuộc Trung tâm văn hóa thành phố) đã thể hiện hết mình và đạt thành công lớn trong đêm diễn, được khán giả khen thưởng nhiệt tình, để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người”.

Chương trình âm nhạc dân gian 36 phố phường - ảnh 2

 

Nghe xong ca khúc của nhạc sĩ Trần Nhơn, khán giả thấy hiện ra trước mắt là khu chợ đêm phố cổ của Hà Nội rất tấp nập, đông vui, và ngày càng văn minh hiện đại. Đó là niềm tự hào của mọi người dân thủ đô nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Tôi sẽ còn viết tiếp về đề tài Hà Nội, về những ngày tháng lịch sử hào hùng năm xưa, và hôm nay bên thềm xuân mới chúng ta đều luôn tự hào về một Thăng Long xưa- một Hà Nội nay: “ Thành phố xanh- sạch- đẹp” – “Thành phố vì hòa bình”.
 Nhạc sĩ Lê Việt – Cán bộ Trung tâm văn hóa TP Hà Nội

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo