Tin Mới

FC Seoul đối diện án phạt do dùng búp bê tình dục thay người hâm mộ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một câu lạc bộ bóng đá của Hàn Quốc bị cáo buộc sử dụng búp bê tình dục để lấp chỗ trống trên khán đài và đối diện với các mức kỷ luật của liên đoàn bóng đá.

Với lệnh cấm cho phép cổ động viên vào sân cổ vũ, câu lạc bộ FC Seoul đã bị phạt do có hành vi sử dụng búp bê tình dục mặc áo thi đấu cũng như giơ biển cổ vũ đội nhà nhằm cổ vũ tinh thần các cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho biết ủy ban kỷ luật của họ sẽ xem xét liệu việc sử dụng búp bê tình dục có vi phạm các quy tắc của giải đấu trong việc quảng bá các nội dụng "nhạy cảm" hay không.

Các quan chức cũng sẽ thảo luận về việc liệu vụ việc có làm hỏng hình ảnh và tính toàn vẹn của giải đấu hay không.

Vi phạm các quy định đó có thể khiến FC Seoul đối diện với mức án phạt bao gồm trừ 5 điểm trên bảng xếp hạng hoặc năm triệu won tiền phạt.

Đầu tuần này, FC Seoul đã lên tiếng xin lỗi vì đã gây ra "mối quan ngại sâu sắc" với người hâm mộ, nhưng đã khẳng định các "fan hâm mộ" giả không có mối liên hệ nào với đồ chơi tình dục.

Được biết, một nhà phân phối ma-nơ-canh đã tiếp cận với ban tổ chức K-League để cung cấp các sản phẩm của mình nhằm lấp đầy khán đài trống, lời đề nghị này đã được gửi tới FC Seoul.

Câu lạc bộ đang xem xét hành động pháp lý chống lại nhà cung cấp ma-nơ-canh nhưng bất kể động cơ nào thì hình ảnh búp bê tình dục trên các khán đài của FC Seoul đã được đăng tải trên truyền thông thế giới.

Mùa giải mới của K-League đã khởi động vào ngày 8/5 sau khi bị hoãn hơn 2 tháng vì đại dịch COVID-19. Các câu lạc bộ đã sử dụng các tấm bìa cứng, bảng hiệu và biểu ngữ để lấp đầy khán đài nhằm bù đắp sự vắng bóng của người hâm mộ.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo