Tin Mới

Hỏa hoạn thiêu rụi một phần di tích chùa Cự Đà

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vụ hỏa hoạn làm sập phần mái, than hóa các cấu kiện gỗ, vì kèo và hệ thống đồ thờ trong di tích.

Tam bảo của chùa Cự Đà đã bị cháy rụi. Ảnh: ANTĐ

Tối 10/1, tại chùa Cự Đà (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, ngọn lửa bùng phát từ gian Tam Bảo làm sập một phần mái, hệ thống đồ thờ cùng nhiều tượng Phật hư hỏng nặng, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Ngọn lửa bùng phát và được phát hiện vào khoảng 18h cùng ngày, ngay sau đó người dân cùng các cơ quan chức năng địa phương đã bằng nhiều biện pháp khống chế và dập lửa. Đến khoảng 20h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hỏa hoạn thiêu rụi một phần di tích chùa Cự Đà - ảnh 1

Hỏa hoạn làm than hóa các cấu kiện gỗ. Ảnh: ANTĐ

Theo báo cáo của địa phương, tại di tích không có thiệt hại về người. Các thiệt hại, hư hại về tài sản trong di tích chưa kiểm đếm nên chưa xác định chính xác. Hiện nay, các đơn vị chức năng đang tập trung bảo vệ hiện trường, lập hồ sơ vụ cháy kiểm tra giám định nguyên nhân cháy. Khu vực hiện trường đã có biển cảnh báo.

Ban quản lý Di tích Danh thắng Hà Nội đã phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Gia Lâm, Công an huyện và UBND xã Đa Tốn kiểm tra hiện trạng thực tế tại di tích.

Di tích chùa Cự Đà được khởi dựng từ thời Lê, đã xếp hạng cấp quốc gia do UBND huyện Gia Lâm quản lý trực tiếp theo phân cấp của thành phố. Di tích đã được UBND thành phố Hà Nội đầu tư, tu bổ năm 2008 - 2009 và là công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, theo TTXVN.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo