Tin Mới

Hoãn tổ chức đua xe F1 tại Hà Nội vì COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ban tổ chức F1 Vietnam Grand Prix tuyên bố hoãn giải đua xe do tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận đồng thuận của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố) đã đi đến thống nhất:

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, Ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 03/4/2020 đến 05/4/2020.

UBND Thành phố Hà Nội, Tập đoàn F1, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020.

Đây là quyết định khó khăn vì năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh. Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua Công thức 1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Nhiều cổ động viên trên khắp thế giới cũng cho biết sẽ phải thay đổi lịch trình đặt trước sau khi cuộc đua tại Việt Nam bị tạm hoãn.

Vào ngày 12/2, chặng đua Chinese Grand Prix tại Thượng Hải (Trung Quốc), dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 4/2020, cũng đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vietnam Grand Prix tại Hà Nội là chặng đua thứ 3 trong mùa giải 2020 của F1 (sau chặng Australia và Bahrain), đánh dấu lần đầu tiên cuộc đua F1 diễn ra ở Việt Nam. Năm nay cũng là mùa giải dài nhất trong lịch sử 70 năm của F1, với tổng cộng 22 chặng đua kéo dài 38 tuần.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo