Tin Mới

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019

Báo nói Ngày Nay
Tối 20.12, tại Quảng trường Lâm Viên (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 – 2019. Dự đêm khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; ãnh đạo, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong nước cùng khoảng 15.000 người dân địa phương cùng du khách.

Trình diên nghệ thuật đặc sắc tại đêm khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng  khẳng định: Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành thương hiệu nổi bật từ trước tới nay. Festival Hoa Đà Lạt lần này có chủ đề “Đà Lạt  - Kết tinh kì diệu từ đất lành” một lần nữa khẳng định hoa và nông nghiệp địa phương là sản phẫm dẫn đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp.

Theo ông Việt, hoa Đà lạt cùng đồng hành với ngành Du lịch Lâm Đồng đang hướng đến là ngành kinh tế động lực của tỉnh, phát triển các loại hình, các sản phẩm du lịch mới, trong đó cố gắng gắn kết giữa du lịch và nông nghiệp. Đã có các khu các điểm du lịch canh nông, các làng hoa, các trang trại hấp dẫn du khách. Những kết quả quan trọng đó tiếp tục khởi nguồnđể thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nông nghiệp của địa phương.

Tại Lễ khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong những năm qua.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 - ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ khai mạc

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Festival Hoa Đà Lạt là dịp để tôn vinh những người nông dân trồng hoa chăm chỉ, hiền lành, chất phát, tôn vinh giá trị các loài hoa, quảng bá vẻ đẹp và hình ảnh của con người thành phố tình yêu. Trải qua 8 lần tổ chức, Festival hoa Đà lạt đã thực sự trở thành một sự kiện nổi bật, đặc trưng của thành phố Đà Lạt, có tác động thiết thực thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp và du lịch, nhất là sản xuất và kinh doanh hoa, nông sản, tơ lục của cùng đất Nam Tây Nguyên, vùng đất “kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Đây Là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, sự cam kết giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch – Lâm Đồng trong thời gian tới.

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2019 - ảnh 2

Đông đảo người dân, du khách đến với đêm khai mạc

Sau bài phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình là một loạt các hoạt động trình diễn văn nghệ đặc sắc chào mừng sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm của tỉnh Lâm Đồng. Bắt đầu là liên khúc “Thế giới muôn sắc hoa”, “Đà Lạt – thành phố ngàn hoa”. Hoạt cảnh “Huyền thoại xứ ngàn hoa”, thể hiện tinh thần đoàn kết, phát triển của các dân tộc trên địa bàn; các không gian trên sân khấu tái hiện thiên nhiên và con người Đà Lạt xưa thông qua các màn trình diễn với một số chủ đề “miền nhớ”, “phố hoa”, “ngày mới”.

Kết thúc đêm khai mạc là lễ diễu hành của đoàn xe hoa và màn bắn pháo hoa tầm thấp xung quanh khu vực hồ Xuân Hương. Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện mang tầm quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị về hoa, các loại nông sản đặc hữu, tơ lụa. Đồng thời, cũng quảng bá về du lịch, giới thiệu những nét đặc trưng riêng có về kiến trúc, cảnh quan, con người, về những nét đẹp văn hóa của các vùng miền trong cả nước hòa quyện và hiện diện trên vùng đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 20 – 24.12.2019.

Theo Báo Văn Hoá

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo