Tin Mới

Không tổ chức Lễ trao giải Cống hiến, giải thưởng sẽ được chuyển qua bưu điện?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thông tin từ Ban tổ chức giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 cho biết, trước diễn biến của dịch COVID-19 sẽ không tổ chức Lễ trao giải, các giải thưởng sẽ được công bố rộng rãi và cup sẽ được chuyển qua đường bưu điện. 

Lễ trao Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019 diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Với quyết định này, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Hằng năm, Lễ bầu chọn giải Âm nhạcCống hiến thường được tổ chức họp báo trực tuyến giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Lễ bầu chọn Âm nhạcCống hiến là một sự kiện quan trọng của giải thưởng và là ngày mà các phóng viên văn hóa nghệ thuật bỏ phiếu nhằm chọn người chiến thắng ở các hạng mục để vinh danh trong đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ.

Theo kế hoạch, ngày 11/3 là diễn ra Lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và TP.HCM; ngày 22/3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát TP.HCM.

Tuy nhiên, do tình hình khách quan, dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, Ban Tổ chức giải thưởng quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến.

Thay vào đó, ngày 19/3, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua e-mail để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạcCống hiến lần 15 - 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu bầu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21/3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục giải thưởng tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cup, Ban tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo