Tin Mới

Ngoại hạng Anh nhóm họp tái khởi động mùa giải

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Quan chức của 20 đội bóng và ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh sẽ nhóm họp trong tuần này để bàn thảo chi tiết việc tổ chức phần còn lại của mùa giải 2019-2020 sau khi được chính phủ Anh "bật đèn xanh".

Với việc các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh sẽ họp vào thứ Sáu này, một nhóm quan chức của Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) cũng sẽ thảo luận về việc cho phép các giải đấu thể thao quay trở lại thi đấu sau nhiều tháng gián đoạn do dịch COVID-19.

Dù một số câu lạc bộ đã được cho phép tập luyện trở lại, nhưng chi tiết về cách tổ chức nốt phần còn lại của mùa giải hiện vẫn chưa được ấn định.

Cuộc họp vào thứ Sáu sẽ giúp quyết định quy tắc quay trở lại tập luyện cho toàn bộ 20 đội bóng. Trước đó, truyền thông Anh đã râm ran về sự trở lại của Ngoại hạng Anh với 3 tuần tập luyện vào tháng 5 trước khi tổ chức các trận đấu kể từ ngày 9/6 mà không có khán giả.

Bộ trưởng Oliver Dowden phát biểu trước quốc hội hôm thứ Hai rằng ông ủng hộ việc nhanh chóng tái khởi động giải Ngoại hạng Anh.

"Cá nhân tôi đã nói chuyện cùng ban tổ chức với mục đích đưa bóng đá trở lại càng sớm càng tốt để hỗ trợ toàn bộ cộng đồng bóng đá", ông Dowden nói. "Nhưng tất nhiên, bất kỳ động thái nào cũng sẽ phải phù hợp với hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng".

Một cuộc họp giữa DCMS, đại diện của cơ quan Y tế Công cộng Anh và các quan chức thể thao, sẽ diễn ra trong tuần này để thảo luận về cách mở lại các hoạt động thể thao an toàn. 

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã yêu cầu tất cả các giải đấu và các hiệp hội sẵn sàng lên "kế hoạch khởi động lại các giải đấu quốc nội - bao gồm cả ngày khởi động lại và luật lệ thi đấu" kể từ ngày 25/5.

Kể từ đầu tuần này, 4 đội bóng Arsenal, West Ham, Tottenham và Brighton đã cho phép cầu thủ quay trở lại sân tập.

Cụ thể, Arsenal cho phép tối đa 5 cầu thủ vào sân tập và hạn chế tối đa sự tiếp xúc lẫn nhau, trong khi West Ham và Tottenham chỉ giới hạn các cầu thủ của họ trong các bài tập chạy solo. Phía Tottenham nói rằng mỗi phiên tập sẽ chỉ bao gồm 1 cầu thủ trên sân và về nhà ngay lập tức sau khi kết thúc buổi tập.

Theo Tiến sĩ Craig Boyd - giảng viên về hiệu suất thể thao tại Đại học Manchester Metropolitan, cho biết các điều kiện tập luyện sẽ phải cải thiện đáng kể để các câu lạc bộ chính thức quay trở lại vào giữa tháng 5.

"Tuân thủ giãn cách xã hội không phù hợp với hoạt động tập luyện trong thể thao chuyên nghiệp. Những khoảnh khắc quyết định trận đấu bao gồm chạy nước rút, xoay người, chặn bóng, tắc bóng. Các cầu thủ phải kết hợp các hành động trên khi vừa phải quan sát đối thủ và bóng. Đây là những hoạt động vất vả nhất trong bóng đá và làm tăng khả năng thành công hoặc thất bại. Chúng hiện đang bị tước bỏ hoàn toàn khỏi các cầu thủ", ông Boyd nói.

Cầu thủ sẽ phải tập luyện khắc nghiệt trong thời gian ngắn để lấy lại phong độ và vóc dáng cân đối, điều này có thể làm gia tăng khả năng chấn thương của các cầu thủ.

Thấu hiểu khó khăn này, FIFA cho biết sẽ tạm thời cho phép mỗi đội được phép thay 5 cầu thủ trong một trận đấu và thêm 1 cầu thủ nữa trong thời gian thi đấu hiệp phụ.

Quy định mới này sẽ được áp dụng cho tới hết mùa giải 2020-2021 và cho các trận đấu quốc tế tới hết ngày 31/12/2021.

 

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo