Sự khác biệt phong tục cưới ở các quốc gia

0
Chia sẻ

Đối với mỗi nền văn hóa, phong tục cưới hỏi lại có những điểm thú vị khác biệt. Dưới đây là 10 đám cưới truyền thống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Bắc Phi

Một trong những truyền thống đám cưới phổ biến ở Nam Phi là cha mẹ cô dâu và chú rể mang lửa từ nhà mình để thắp sáng lò sưởi của các cặp đôi mới cưới với mong ước cho cặp đôi hạnh phúc.

Kenya

Một trong những văn hóa kỳ lạ trong đám cưới của người Kenya là người cha sẽ nhổ nước bọt vào cô dâu để mang lại may mắn và tài lộc cho cuộc hôn nhân của con gái.

Sự khác biệt phong tục cưới ở các quốc gia - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ

Đêm Henna được xem là một buổi lễ diễn ra trước ngày cưới. Về mặt lịch sử, nó là biểu tượng để cô dâu rời khỏi nhà và nhập vào một gia đình mới. Tấm màn che màu đỏ che mặt cô dâu và bàn tay cô dâu sẽ được trang trí hoa văn rất tỉ mỉ.

Ấn Độ

Lễ vòng hoa còn được gọi là lễ Var Mala, một trong những truyền thống quan trọng nhất trong đám cưới của người Ấn Độ, nơi cô dâu và chú rể trao đổi vòng hoa đầy màu sắc để công nhận mối quan hệ. Nghi lễ này được thực hiện trên khắp Ấn Độ nhưng quy mô khác nhau. Hoa hồng đỏ là loại hoa được sử dụng phô biến trong các vòng hoa, tuy nhiên người ta cũng sử dụng hoa lan và cẩm chướng.

Sự khác biệt phong tục cưới ở các quốc gia - ảnh 2

Mexico

Đám cưới theo chủ đề màu. Các cô dâu sẽ tự chọn màu sắc và thể hiện chúng trong suốt lễ cưới của mình. Tại điểm lễ, hoa và màu sắc sẽ hiện diện ở khắp nơi.

Australia

Những vị khách khi dự đám cưới ở Australia sẽ được đưa một viên đá và yêu cầu giữ nó trong suốt buổi lễ. Khi ra về, họ sẽ để viên đá vào một chiếc bát lớn. Cô dâu chú rể sẽ mang bát đá này về nhà để trưng bày với ý nghĩa: bạn bè, người thân của hai bên sẽ luôn ở cạnh bạn trong mọi buồn vui của cuộc sống.

Sự khác biệt phong tục cưới ở các quốc gia - ảnh 3

Trung Quốc

Ngày cưới trong văn hóa Trung Quốc được gọi là ngày Kiết tường – ngày tốt lành. Cô dâu và chú rể sẽ nhờ một nhà sư hoạch một cha xứ nhà thờ để chứng giám cho mình. Thông thường, những ngày chẵn sẽ được lựa chọn nhiều và tháng bảy âm lịch hằng năm sẽ là tháng kiêng vì nó mang lại điều không tốt lành.

Nhật Bản

ở Nhật, đám cưới truyền thống được tổ chức ở miếu Shinto, nơi cô dâu chú rể tham gia vào một nghi lễ uống rượu là san-san-ku-do. Truyền thống cổ xưa này có nghĩa là “3-3-9 lần”, các cặ vợ chồng uống từ ba ly kích thước khác nhau theo ba lần. Số lẻ được coi là số may mắn ở Nhật, đặc biệt là số ba. Chén nhỏ nhất đại diện cho trời, trung bình cho đất là lớn nhất là nhân loại.

Ba Lan

Ở Ba Lan, “khiêu vũ tiền” là một phong tục phổ biến giúp các cặp vợ chồng kiếm tiền hưởng tuần trăng mật. Khách tham dự đám cưới sẽ để ném tiền vào cô dâu chú rể khi họ nhảy múa xung quanh cặp đôi.

Sự khác biệt phong tục cưới ở các quốc gia - ảnh 4

Na Uy

Kransekake là một chiếc bánh cưới truyền thống của Na Uy. Nó chứa hạnh nhân, đường bột và lòng trắng trứng. Nó được tạo ra bằng cách xếp chồng các vòng bánh với các kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn theo hình dáng kim tự tháp. Phía trên có trang trí thêm một bức tượng cô dâu.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu