Tin Mới

'Trạng Quỳnh' - bộ phim hấp dẫn của mùa Tết Kỳ Hợi 2019

Sau thành công vang dội của “Siêu Sao Siêu Ngố" Tết 2018, đạo diễn Đức Thịnh và giám đốc sản xuất Thanh Thúy tiếp tục giới thiệu tới khán giả một bộ phim mới vào mùa Tết năm nay có tên “Trạng Quỳnh”. Đây sẽ là bộ phim hấp dẫn, pha trộn hài hòa giữa yếu tố dân gian và giải trí cùng dàn diễn viên trẻ được yêu thích như Trần Quốc Anh, Nhã Phương, Trấn Thành, Khả Như, Công Dương...
'Trạng Quỳnh' - bộ phim hấp dẫn của mùa Tết Kỳ Hợi 2019 - ảnh 1

Post phim Trạng Quỳnh

Phim “Trạng Quỳnh” sẽ xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), thầy giáo đồng thời là cha của Điềm (Nhã Phương). Đây là cuộc giải cứu đầy gian truân nhưng cũng lắm tiếng cười của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến như Quỳnh (Trần Quốc Anh), Xẩm (Trấn Thành) và nàng Điềm. Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành luôn bị chèn ép bởi tầng lớp quan lại bất công như Trịnh Bá - công tử con quan lớn dùng quyền lực vu oan giá họa cho thầy Đoàn, hay Ả Liễu - một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt…, nhưng cả ba chưa bao giờ bỏ cuộc.

Trạng Quỳnh của Trần Quốc Anh đại diện cho tài trí, sự lém lỉnh và hướng thiện của dân gian Việt đã hiện lên sinh động với hành trình thi cử chẳng hề dễ dàng để làm quan cống hiến cho nước, cho dân. Trong khi Trạng Quỳnh thông minh và tài trí bao nhiêu, thì Xẩm của Trấn Thành lại ngờ nghệch bấy nhiêu, luôn phá vỡ mọi kế hoạch. Trấn Thành vào một vai rất khác lạ, khán giả sẽ vô cùng bất ngờ khi những miếng hài trở nên độc đáo, thâm thúy và mang đậm màu sắc hài dân gian.

Nhã Phương được “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn tiểu thư Điềm xinh đẹp, có học thức, cuộc đời lắm biến cố trong phim. Đối với hot boy Trần Quốc Anh, diễn cặp với đàn chị dày dạn kinh nghiệm như Nhã Phương từng là áp lực không hề nhỏ. Nhưng được Nhã Phương động viên, cả hai đã diễn hòa hợp đến không ngờ, tạo nên nhiều khung hình đẹp. Điển hình là trên chiếc bè cùng ôn thi, Quỳnh và nàng Điềm, cặp trai tài gái sắc tình tứ, tạo nên một khung cảnh diễm lệ như bức tranh thủy mặc, đầy chất thơ.

'Trạng Quỳnh' - bộ phim hấp dẫn của mùa Tết Kỳ Hợi 2019 - ảnh 2

Một cảnh trong phim Trạng Quỳnh

Chia sẻ về tác phẩm “Trạng Quỳnh” sau quãng thời gian dài ấp ủ và thực hiện, đạo diễn Đức Thịnh cho biết: “Tôi thích đem đến tiếng cười cho khán giả vào dịp Tết, nhưng sau ‘Siêu sao siêu ngố’, tôi muốn đem đến một điều gì đó lớn lao hơn. Đó là tiếng cười giải trí ngày Tết, nhưng cũng nhìn lại những giá trị văn hóa thiêng liêng và quý giá của dân tộc ngàn đời qua, cùng với lý tưởng cao đẹp về cái thiện, sự công bằng được thể hiện qua giai thoại dân gian truyền miệng cho đến ngày nay”. 

Xem phim “Trạng Quỳnh” khán giả sẽ mãn nhãn với bối cảnh làng quê Việt xưa, cảnh nước non sông núi hữu tình, đến những cảnh chèo đò đi thi, trường thi, các đại cảnh hành trình của bộ ba lém lỉnh. Đặc biệt, phần âm thanh của phim được lựa chọn cẩn thận, kỳ công, góp phần nâng niu và đưa đẩy cảm xúc của người xem.
Phim sẽ công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày Mùng 1 Tết Kỷ Hợi, tức 5/2/2019. 

Theo Văn Hiến

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo