Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ cướp biển bắn chết thủy thủ Việt, giữ 6 con tin

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tàu Giang Hải trên biển.

(Ngày Nay) - Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và thực hiện các biện pháp cần thiết, sau khi cướp biển sát hại một thuyền viên, bắt 6 người tại vùng biển Philippines.
"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam", một đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hôm nay trả lời câu hỏi về thông tin tàu Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu, Philippines.
Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và tiến hành các biện pháp cần thiết, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.
Chiều tối 19/2, tàu Giang Hải cùng 17 thuyền viên trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu thì bị cướp biển có vũ trang tấn công.
Chúng bắn chết thủy thủ Vũ Đức Hạnh và bắt cóc 6 thuyền viên, gồm thuyền trưởng Bùi Xuân Viện, đại phó Đỗ Hữu Nghĩa, Phó 3 Bùi Trung Đức, máy 2 Nguyễn Hữu Trường, thủy thủ Trần Viết Văn và thợ máy Nguyễn Quang Huy.
Tàu bị cướp biển đập phá thiết bị và thả trôi, sau đó được một tàu hàng khác của Việt Nam tiếp cận, đưa người sang tàu về cảng. Hiện tàu neo bên ngoài cảng Sandakan, Malaysia và cảnh sát biển Philippines đã lên tàu điều tra.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu