Bộ trưởng GTVT lo lắng về công suất sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Bộ trưởng GTVT "lo lắng về tiến độ nâng công suất tiếp nhận của sân bay Tân Sơn Nhất"

(Ngày Nay) - “Chúng tôi rất lo lắng về tiến độ nâng công suất tiếp nhận của sân bay Tân Sơn Nhất”, Bộ trưởng Nghĩa bày tỏ tại phiên họp trực tuyến chiều 3/7.

Liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết, nếu không có giải pháp quyết liệt sẽ xảy ra nhiều “bất thường”.

Theo Bộ trưởng, trong khi công suất cho phép là 28 triệu khách, nhưng năm 2016 đã đạt 32,5 triệu khách, năm 2017 sẽ có khoảng 36 triệu khách thông qua sân bay Tân Sơn Nhất.

“Chúng tôi rất lo lắng về tiến độ nâng công suất tiếp nhận của sân bay Tân Sơn Nhất”, Bộ trưởng Nghĩa bày tỏ.

Đối với một số dự án các địa phương quan tâm như Cảng hàng không Cát Bi, Phú Bài, Chu Lai... Bộ GTVT cho biết, sẽ có báo cáo trong tháng 7 và sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Liên quan đến kiến nghị của Cần Thơ về tuyến đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá, đây là dự án rất quan trọng đối với khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Tuyến đường này gồm hai gói thầu, với gói Trung Lương – Mỹ Thuận, vừa qua Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 2 ngân hàng tham gia, tiền giải phóng mặt bằng đã chuyển cho địa phương đủ, dự kiến là 760 tỷ để tháng 7 khởi công lại dự án.

Theo Bộ trưởng, từ năm 2010 đến nay, dự án này đã khởi công đi khởi công lại nhiều lần. Bộ đã rà soát lại, đồng thời khẳng định dự án sẽ về đích trước năm 2019. Với gói Mỹ Thuận – Cần Thơ thì trong tháng 7 sẽ phê duyệt đề án tiền khả thi và sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư trong quý 4.

Về đề xuất làm cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá, Bộ trưởng Nghĩa cho biết, đây là đoạn tuyến nằm trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, đang xin Quốc hội cho chủ trương đầu tư. Bộ GTVT đã trao đổi với tỉnh, nếu Thanh Hoá đứng ra làm đại diện chủ đầu tư tại đó và dùng vốn địa phương thì có thể làm sớm hơn, còn không thì vẫn nằm trong danh sách các dự án đang đề xuất.

 Về lĩnh vực này, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT cần chuẩn bị tốt nhất cho dự án cao tốc Bắc Nam trước khi trình ra Quốc hội để xin chủ trương đầu tư.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu