Bộ Y tế không đề nghị xử phạt bác sỹ xúc phạm Bộ trưởng

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Đó là lời khẳng định của 1 cán bộ thuộc Bộ Y tế, xung quanh việc 1 bác sỹ bị kỷ luật và nộp phạt do phát ngôn liên quan đến Bộ trưởng Y tế

Vào ngày 20/10, trả lời báoThanh Niên, một cán bộ có trách nhiệm của Bộ Y tế, cho hay Bộ đã không đề nghị xử phạt bác sĩ này.

Cụ thể, theo vị cán bộ này, tối 14/7, sau khi đọc trên trang facebook cá nhân của bác sĩ Hoàng Công Truyện có nội viết về Bộ trưởng Bộ Y tế, cho rằng Bộ trưởng Bộ Y tế nên thôi chức, không về cơ sở; yếu kém công tác an ninh bệnh viện..., kèm theo đó là hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, là không phù hợp, nên ngày 15/7, Chánh văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường thừa lệnh lãnh đạo Bộ ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, đề nghị làm công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cán bộ y tế trong ngành; xác minh, làm rõ sự việc và xử lý theo quy định.

Bộ Y tế không đề nghị xử phạt bác sỹ xúc phạm Bộ trưởng - ảnh 1 Văn bản Sở Y tế Thừa Thiên - Huế báo cáo Bộ Y tế. Ảnh:NLĐ

"Hàng chục năm công tác trong ngành, đây là lần đầu tiên tôi biết sự việc một bác sĩ bị kỷ luật do bày tỏ quan điểm về người đứng đầu ngành mình", vị cán bộ này cho hay, đồng thời nói rằng: văn bản của Văn phòng Bộ Y tế gửi đi không đề nghị địa phương xử phạt bác sĩ này.

Cũng tại văn bản này, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế cho rằng nội dung đăng tải mang tính chất bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm danh sự của người đứng đầu ngành y tế. Trong khi toàn ngành y đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành y nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của nhân dân với cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng. 

Theo Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, cá nhân bác sĩ Hoàng Công Truyện đã thừa nhận thông tin trên facebook là do chính bản thân đăng tải. Bản thân bác sĩ thấy rất ăn năn, hối hận về hành vi thiếu ý thức của mình. Sau đó, bác sĩ này đã gõ bỏ nội dung đăng tải. Theo giãi bày của bác sĩ Truyện, việc đăng tải thông tin này là do bản thân thực hiện hành vi trong trạng thái thiếu làm chủ sau khi uống bia. Cùng đó, tâm trạng bức xúc về việc trưa 14-7, khi đang làm nhiệm vụ cấp cứu cho người bệnh đã bị bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thiếu hợp tác và dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực gây tâm lý bức xúc cho cá nhân, theo báo Người Lao Động.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu