“Cái bang” lê lết trong đêm Khai ấn đền Trần

0
Chia sẻ

Ăn xin vẫn lê lết dưới đường ở khu vực đền Trần trong đêm khai ấn

(Ngày Nay) - Trước và sau giờ khai ấn đền Trần (Nam Định) đêm 10/2 rạng sáng ngày 11/2, “cái bang” lại xuất hiện nằm la liệt dọc đường vào đền như những năm trước, dù ban tổ chức đã hứa sẽ xử lý dứt điểm vấn nạn này.

Để Lễ khai ấn đền Trần năm 2017 hạn chế những hình ảnh xấu xí, Ban tổ chức đã hứa sẽ xử lý dứt điểm tình trạng ăn xin, ăn mày lang thang trong khu vực đền Trần. Theo lời ông Nguyễn Xuân Hoạt, Trưởng ban quản lý di tích đền Trần, nếu có ăn xin sẽ được lực lượng chức năng đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, sau 21h đêm ngày 10 rạng ngày 11/2 (ngày 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017) “cái bang” khắp nơi đã đổ về khu vực đền Trần, hình ảnh những người già tàn tật, mù lòa, các em nhỏ ngủ li bì trên tay những người mẹ, người bà… lê lết khắp nơi khiến đường vào đền thêm lộn xộn.

“Cái bang” lê lết trong đêm Khai ấn đền Trần - ảnh 1Nhiều người phụ nữ trông rất khỏe mạnh bế theo con nhỏ bò lê dưới đường xin ăn

Sau giờ khai ấn, lực lượng ăn xin, ăn mày còn nhiều hơn nữa, họ lê lết, nằm la liệt dọc đường vào khu vực đền Trần.

Điều lạ là họ chẳng bị ai đưa đi, hay chẳng có lực lượng chức năng nào tới xử lý cả. Đặc biệt, trong số đội quân “cái bang” bủa vây ở khu vực đền Trần có rất nhiều người trông khỏe mạnh nhưng vẫn giả khổ, giả nghèo để ngửa tay xin lòng thương hại của du khách.

Nhiều du khách tỏ ra rất bất bình trước hình ảnh những em nhỏ co ro trong giá rét, nhiều em nhỏ không biết gì cứ say sưa ngủ trong lòng người cha, người mẹ đang ngửa nón xin tiền.

Theo Người Lao Động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu