Camera giúp bắt sống trộm khỏa thân đột nhập chuồng gà

0
Chia sẻ

Nhờ camera, chủ nhà và người dân đã đuổi bắt được tên trộm "khỏa thân" chui vào chuồng gà ăn cắp.

Hình ảnh một nam thanh niên trong bộ dạng khỏa thân nghi ăn trộm gà bị người dân bắt được được đăng trên một số trang mạng xã hội ngày 9/12 khiến nhiều người bàng hoàng.

Thông tin ban đầu, sự việc trên xảy ra vào khoảng 2h ngày 9/12, tại khu vực xóm 4, thôn Đỗ Xá (Vạn Điểm - Thường Tín - Hà Nội).

Để làm rõ sự việc, phóng viên tìm về địa phương. Theo người dân cho hay, gia đình bị tên trộm đột nhập ăn cắp gà là nhà ông Nguyễn Đắc Thơm (trú tại xóm 4). Gia đình ông Thơm làm nghề buôn bán gà, chủ yếu phục vụ cho các gia đình có đám.

Camera giúp bắt sống trộm khỏa thân đột nhập chuồng gà - ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên "khỏa thân" ăn trộm gà bị bắt được - (Ảnh: Beatvn)

Ông Thơm kể lại: "Khoảng 1h45 đêm ngày 9/12, khi gia đình ông đang ngủ thì nhận được tin báo của hàng xóm có một đối tượng đột nhập và khu vực nhà ông nuôi giữ gà để trộm cắp. Vì là nhà hàng xóm có camera ngoài sân nên trong lúc đang thức làm hàng tết, mọi người phát hiện qua màn hình tivi có một nam thanh niên đột nhập vào khu nuôi, nhốt của nhà tôi. Sau đó, gia đình này đã gọi điện báo cho tôi biết. Ngay sau khi nhận được tin báo, tôi đã mở cửa nhà chạy ra khu vực nhốt gà thì thấy một nam thanh niên cởi trần chuồng đang mở lồng nhốt gà để ăn trộm".

Bị phát hiện, nam thanh niên này đã chui qua lỗ hàng rào sắt mà hắn đã cắt thủng trước đó để chạy ra bãi đất trống phía sau nhà. Ông Thơm hô hoán người dân trong khu vực đuổi theo. Sau đó, một số người dân trong làng cầm đèn bin và gậy gộc để ra khu vực bãi đất kiểm tra. Khi đến khu vực rãnh thoát nước cạnh bãi đất thì thấy tên này đang nằm vùi mình ở đây.

Theo lời ông Thơm, sau khi bắt được tên trộm, ông đã vào nhà mình lấy cho hắn một bộ quần áo để mặc vào người vì thời tiết khi đó rất lạnh, tên trộm này lúc đó lại không mặc gì trên người. Một số nam thanh niên không giữ được bình tĩnh đã có hành vi đánh tên trộm này. Trong quá trình chui qua lỗ lưới sắt để chạy trốn, tên trộm này bị sắt đâm vào người và chảy máu.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Hoàng Văn Năm - Trưởng Công an xã Vạn Điểm cho biết, nhận được tin báo của người dân, Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và thông báo Công an đồn Vạn Điểm, Công an huyện Thường Tín.

Camera giúp bắt sống trộm khỏa thân đột nhập chuồng gà - ảnh 2

Khu vực chuồng gà nhà ông Thơm bị tên trộm đột nhập.

Khi lực lượng Công an xã xuống đến hiện trường, người dân đã bắt được đối tượng và trói lại ở khu vực gia đình nhà ông Thơm, trên người đối tượng bị xây xước.

Đối tượng bước đầu khai nhận tên là Ba (SN 1987, trú ở thôn Nga, xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã có một tiền sự về tội trộm cắp và là đối tượng nghiện hút.

Công an xã sau đó đã đưa đối tượng ra Trạm y tế xã Vạn Điểm để sơ cứu và đưa lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Thông tin ban đầu mà công an xã năm được, đối tượng đã cắt hàng rào sắt của gia đình ông Thơm khoảng 40cm để đột nhập vào bên trong trộm gà. Đến khi bị phát hiện, đối tượng đã chui qua lỗ trên để chạy ra và bị sắt đâm vào người.

Được biết, ở địa phương, thời gian gần đây thường xuyên xảy ra việc bị mất trộm nên nhân dân rất bức xúc. Cách đây khoảng hơn một tháng, gia đình ông Thơm cũng đã từng bị trộm đột nhập và lấy đi ba lồng nuôi nhốt gà, tính ra cân nặng khoảng gần 100kg gà thịt.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Hiếu Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu