Cán bộ tư pháp bị đình chỉ công tác vì 'gác chân lên bàn'

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Trung tâm hành chính công UBND TP Hạ Long.

(Ngày Nay) - Sở Nội vụ Quảng Ninh phát hiện một cán bộ ở TP Hạ Long đang xử lý công việc trong giờ làm nhưng lại gác chân lên bàn; có biểu hiện uống rượu giờ nghỉ trưa.
Ngày 28/12, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo Thường trực Thành ủy TP Hạ Long đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng (Phó phòng Tư pháp, Trung tâm hành chính công TP Hạ Long), cho tiến hành kiểm điểm công chức theo quy định pháp luật; kiểm điểm đảng viên theo quy định về những điều đảng viên không được làm.
Ông Đọc cũng chỉ đạo đình chỉ công tác đối với Giám đốc trung tâm hành chính công TP Hạ Long để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền để xảy ra vi phạm.
Lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1/2017.
Trước đó khoảng 15h20 ngày 27/12, Đoàn công tác của Sở Nội vụ đi kiểm tra thực thi công vụ tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long, phát hiện ông Vũ Phi Hùng đang xử lý công việc trong giờ làm nhưng lại gác chân lên bàn. Ông này cũng có biểu hiện uống rượu giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm; vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức; gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính TP Hạ Long và Quảng Ninh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu