Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện về nhà

0
Chia sẻ

Cụ Kình đã về làng trong sự chào đón của người dân.

(Ngày Nay) - 18h ngày 2/5, xe của bệnh viện Việt Đức chở cụ Lê Đình Kình về đến cổng thôn Hoành, xã Đồng Tâm trong sự vui mừng của người dân. Cả làng đã xếp hàng dài từ ngoài đường làng đến trước cổng nhà cụ Kình để đón cụ.
Cụ Lê Đình Kình, 82 tuổi, người từng bị tạm giữ trong vụ việc liên quan tới đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, đã trở về nhà chiều 2/5 sau một thời gian điều trị tại bệnh viện do bị thương tích.
Sau hơn 10 ngày điều trị, cụ Lê Đình Kình, người cao niên rất có uy tín ở thôn Hoành ra viện trong tình trạng sức khỏe tốt.
Nguồn tin từ bệnh viện Việt Đức cho biết thành phố Hà Nội đã chuẩn bị xe để đưa cụ Kình về Đồng Tâm. Về sức khỏe, cụ Kình đã có thể ra viện từ tuần trước, nhưng bệnh viện đã lưu cụ lại để chăm sóc thêm trong dịp nghỉ lễ.
“Bệnh viện đã dành những điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho cụ Lê Đình Kình trong những ngày cụ điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, con cháu cụ đã vào thăm nhiều lần và nhiều cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo ngành công an cũng đã đến thăm cụ” đại diện Bệnh viện Việt Đức nói.

Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện về nhà - ảnh 118h08 phút xe cứu thương mở cửa, cụ Kình về đến nhà.

Trước đó, cụ Kình cùng 3 người khác bị tạm giữ hôm 15/4. Sau đó Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hủy bỏ quyết định tạm giữ đối với 4 người.

Do bị thương tích trong quá trình bắt giữ nên cụ Kình đã được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.
Trong cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm hôm 22/4, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Đúng sai trong việc bắt giữ mọi người và cụ Kình thì sẽ đợi Bộ Công an thanh tra. Với trách nhiệm của tôi, tôi đảm bảo sẽ công tâm, khách quan và xử lý nghiêm túc”.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu