Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

0
Chia sẻ

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (Beijing Language Culture University – BLCU) là một trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Quốc gia, được thành lập vào năm 1962. Trường có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ và văn hóa xã hội.

Hàng năm, trường thu hút được gần 8.000 lưu học sinh đến từ hơn 120 quốc gia và hơn 4.000 sinh viên Trung Quốc đến nghiên cứu học tập. Ngoài ra, trường còn xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu đã đạt được những thành tích đáng chú ý. Trong gần 700 cán bộ giảng dạy có hơn 300 giáo sư và phó giáo sư, hơn 500 giảng viên được nhận bằng khen giảng viên xuất sắc, chiếm ¼ tổng số giảng viên toàn quốc được nhận bằng khen.

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU) - anh 1

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

Các ngành đào tạo tại Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

1. Chương trình chứng chỉ đại học (hệ 2 năm)

Ngôn ngữ tiếng Trung (Kinh doanh, Xã hội học, Du lịch, thư ký)

2. Cử nhân (Chương trình 4 năm)

*Học viện nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Trung: Ngữ văn tiếng Trung (ngữ văn tiếng Trung, tiếng Trung kinh doanh, Song ngữ Trung - Anh, Nhật - Trung dịch, Hàn - Trung dịch thuật, Trung Quốc phương pháp giảng dạy); Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc

*Học viện Ngoại ngữ: tiếng anh, tiếng pháp, tiếng nhật, tiếng tây ban nha, tiếng ả rập, tiếng hàn, tiếng đức, nghiên cứu phiên dịch.

*Học viện kinh doanh quốc tế: tài chính, kế toán, kinh tế thương mại quốc tế

*Học viện Khoa học Thông tin: Quản lý thông tin và hệ thống thông tin; Khoa học và Công nghệ máy tính

*Học viện Khoa học Xã hội và nhân văn: Trung Quốc giảng dạy như một ngoại ngữ; Ngôn ngữ Trung Quốc và văn học; Tranh Trung Quốc; Chính trị Quốc tế; Báo chí

3. Thạc sỹ (Chương trình 3 năm)

Chính trị Quốc tế; thiết kế giáo trình và thuyết giảng dạy; Nghiên cứu Văn học nghệ thuật; Ngôn ngữ học và ứng dụng Ngôn ngữ học; Trung Quốc Ngữ văn; Tài liệu nghiên cứu cổ điển Trung Quốc; Văn học cổ điển Trung Quốc; văn học hiện đại và đương đại Trung Quốc; văn học thế giới; Tiếng Anh và Văn học; Ngôn ngữ tiếng Pháp và Văn học; Ngôn ngữ văn hóa Nhật Bản; Ngoại Ngữ Ngôn ngữ Ứng dụng; Lịch sử học đặc biệt; Ngôn ngữ và Văn học của Trung Quốc Dân tộc thiểu số; Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha; Ngôn ngữ văn học tiếng ả rập; Ngôn ngữ văn học châu Á; Tâm lý học cơ bản; ứng dụng máy tính và Công nghệ; Ngôn ngữ và Văn học châu Âu; Giáo dục Quốc tế tiếng Trung phổ thông; Giáo dục Chính trị.

Điều kiện nhập học của Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

1. Hệ đại học:

Tốt nghiệp cấp 3, 18- 50 tuổi, chứng chỉ trình độ tiếng Trung HSK cấp 3 trở lên

*Nếu không có chứng chỉ tiếng HSK thì có thể thi 1 bài test trắc nghiệm đầu vào của trường, nếu đạt cấp 3 thì được vào thẳng ĐH, còn nếu không đủ thì học dự bị (chỉ dành cho chuyên ngành tiếng Hán và lớp của riêng lưu học sinh nước ngoài)

*Học cùng học sinh Trung Quốc

*HSK cấp 6 cũ (trình độ trung cấp)

*Bằng cấp cao nhất.

*Bảng điểm gốc (bản sao là không thể chấp nhận).

*Tài liệu tham khảo thư từ cựu giáo viên nộp đơn.

*Bản sao hộ chiếu.

*Giấy khai sinh hộ khẩu bản sao.

*Thư giới thiệu của giáo viên cũ

*Bản sao HSK cấp 3 trở lên chứng chỉ, cho các ứng viên của ngôn ngữ lớn của Trung Quốc và Trung Quốc Ngôn ngữ và Văn hóa chính; Bản sao giấy chứng nhận HSK cấp 6 trở lên, đối với những ứng dụng để theo học các lớp với các sinh viên Trung Quốc.

*Bản sao biên lai thanh toán (với đối tượng thanh toán bằng T / T hoặc trực tuyến).

2. Hệ thạc sỹ:

*Có bằng đại học, dưới 45 tuổi, HSK cấp 9 trở lên (trình độ cao cấp)

*Bảng điểm gốc công chứng dịch thuật

*2 thư giới thiệu của phó giáo sư hoặc giáo sư bản sao hộ chiếu

*Bản sao của người bảo lãnh

*Bản sao HSK cấp 6 (trung cấp)

*Kế hoạch học tập (bao gồm sơ yếu lý lịch của bản thân, kế hoạch nghiên cứu chuyên ngành học thạc sỹ, mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, dùng tiếng Trung viết từ 800 chữ trở lên)

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh (BLCU)

Địa chỉ: Khu Hải Điện – Bắc Kinh

SĐT: 010-82303086

Xem thêm:

- Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh

- Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu