Tin Mới

Đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận

(Ngày Nay) - Từ những toán người lẻ tẻ, về cuối ngày đám đông người dân quá khích đã đổ về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) đập phá, đốt xe bên trong trụ sở cơ quan, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Khoảng 17h ngày 10/6, rất đông những người quá khích đã đến trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết) la hét. Các lực lượng chức năng càng khuyên can thì một số đối tượng trong số này càng hung hăng.

Đỉnh điểm vào tối cùng ngày, nhiều người xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Các đối tượng quá khích liên tục ném đá vào bên trong các phòng ban.

Đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - ảnh 1Rất đông người dân tụ tập trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Tuổi Trẻ

Lúc 21h ngày 10/6, báo Tuổi Trẻ đã liên hệ với thiếu tướng Nguyễn Văn Thân - giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, ông Thân cho biết do đang tập trung tối đa, chỉ huy các lực lượng để vãn hồi trật tự nên không thể trả lời ngay.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 10/6, hàng ngàn người từ trung tâm thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong chia thành nhiều tốp tuần hành ra quốc lộ 1, đoạn ngã ba cầu Nam để chặn xe, phản ứng lại các lực lượng chức năng. 

Đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - ảnh 2Các đối tượng quá khích đã ném đá vào các phòng ban trụ sở bên trong. Ảnh: VietNamNet

Đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - ảnh 3Nhiều chiếc xe bị đốt cháy. Ảnh: VietNamNet

Nhiều người quá khích lấy ném đá vào xe tuần tra lực lượng công an, gây hư hỏng nặng. 

Ông Trần Quốc Tài - chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - cho biết ban đầu chỉ là những tốp nhỏ, nhưng càng về sau thì tụ tập đông hơn.

Theo ông Tài, thiệt hại về kinh tế do đoàn người tuần hành gây ra chưa thống kê được nhưng tình hình tiếp tục theo chiều hướng phức tạp, xe cộ vẫn đang tắc nghẽn. Nhiều người quá khích vẫn lợi dụng tình hình chống trả lại công an.

Đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận - ảnh 4Xe tuần tra của lực lượng chức năng bị phá hoại. Ảnh: VietNamNet

Lãnh đạo Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Liên Hương (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận) cho biết đã huy động toàn bộ lực lượng điều tiết quốc lộ 1.

Vị lãnh đạo này cho biết xe cộ qua lại trên quốc lộ 1 bắt đầu tắc nghẽn khoảng 10h cùng ngày và càng phức tạp hơn.

Lực lượng cảnh sát giao thông phải điều tiết không cho các loại xe cố ý vượt đường, chạy sai làn và cho dừng từng đoạn để vãn hồi tình hình.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết chính quyền địa phương luôn lắng nghe ý kiến và tuyên truyền các chính sách pháp luật đến người dân.

“Người dân có thể bày tỏ chính kiến của mình, nhưng lại có hành vi vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được. Hành vi ra chặn xe, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 là vi phạm pháp luật. Việc này phải xử lý kịp thời, nghiêm minh”, báo VietNamNet trích dẫn lời ông Hùng. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo