GĐ học xong cấp 3 mới học cấp 2 xuống làm Phó ban Dân vận huyện

0
Chia sẻ

Sau 26 năm miệt mài theo đuổi sự học, Giám đốc Nguyễn Sanh đã có được thứ mình cần là tấm bằng tốt nghiệp PTTH.

Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ (Gia Lai) – ông Nguyễn Sanh vừa bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác vì gian lận bằng cấp, “sự học lôm nhôm”, báo Nông Nghiệp đưa tin.

GĐ học xong cấp 3 mới học cấp 2 xuống làm Phó ban Dân vận huyện - ảnh 1

Ông Sanh lấy danh nghĩa y sỹ Sư đoàn 320 để hoàn thành tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Quá trình học hành của vị giám đốc này có nhiều vấn đề và khúc mắc. Trong học bạ cấp II-III từ năm 1978-1982, ông Sanh đã học bổ túc 4 môn Văn, Toán, Lý, Hóa. Sau đó, dù không đi học ngày nào nhưng đến năm 2001, ông này bổ sung được một số giấy tờ để hợp thức hóa bằng cấp của mình.

Kỳ lạ thay, dù bằng cấp chưa có đủ nhưng ông Sanh liên tiếp được “ngồi” vào nhiều vị trí quan trọng. Cụ thể năm 1990, ông được bầu làm Chánh văn phòng Huyện ủy đức Cơ. Đến năm 2000, ông được bầu vào Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Năm 2006, ông Sanh giữ chức Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị cho đến bây giờ.

GĐ học xong cấp 3 mới học cấp 2 xuống làm Phó ban Dân vận huyện - ảnh 2

Quyết định thi hành kỷ luật ông Sanh. Ảnh: Nông nghiệp

Về bằng cấp của vị “quan lớn” này, được biết, ông Sanh hoc xong lớp 10 năm 2001, hoàn thành tốt nghiệp lớp 12 tháng 5/2002, và sau đó 3 tháng ông học hết lớp 11. Đến tận năm 2003, ông Sanh mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS hệ bổ túc. Năm 2004, ông Sanh mượn danh y sỹ Sư đoàn 320 để hoàn thành tấm bằng tốt nghiệp bổ túc THPT tại trường Thiếu sinh quân dân tộc nội trú Quân khu 5.

Theo như quá trình học và ngày tháng trên bằng cấp thì ông Sanh học hết cấp III rồi mới quay lại học cấp II.

Hơn nữa, trong “danh sách” cán bộ công nhân viên Quốc phòng đăng ký dự thi tốt nghiệp bổ túc THPT năm 2004 tại trường này lại ghi rằng, ông Nguyễn Sanh mang cấp bậc công nhân viên quốc phòng và chức vụ là y sĩ, được tuyển dụng tháng 2/2000.

GĐ học xong cấp 3 mới học cấp 2 xuống làm Phó ban Dân vận huyện - ảnh 3

Quyết định thuyên chuyển công tác ông Sanh. Ảnh: Nông Nghiệp.

Ông Sanh lúc này dù chưa có bằng tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn có tấm bằng Cao cấp lý luận chính trị.

Do có nhiều đơn tố cáo về sai phạm trong hồ sơ thi tốt nghiệp và chạy chức nên ông Sanh đã bị thường vụ Huyện ủy Đức cơ kỷ luật. Tuy nhiên, điều không ngờ tới là ông Sanh bị “kỷ luật” bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Cơ.

Khó tin hơn nữa là vị giám đốc này lại đàng hoàng đứng trên bục giảng, dạy chính trị cho các cán bộ, giáo viên có bằng cấp cao.

Ông Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy Đức Cơ trao đổi với báo Nông Nghiệp, như thông tin ông nắm được ông Sanh mới chỉ học hết lớp 7 nhưng đã có trong tay bằng Cao cấp lý luận chính trị. Căn cứ vào Quyết định 1853 của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, một trong các điều kiện để làm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị là phải có trình độ Đại học, chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm. Do đó, việc ông Sanh làm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đức Cơ là hoàn toàn sai quy định

Sau khi bị báo chí đưa tin về hàng loạt sai phạm bằng cấp, ngày 11/1/2016, ông Sanh đã bị chuyển công tác xuống giữ chức Phó ban Dân vận Huyện ủy Đức Cơ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu